Giải Pháp Tạo Khí Nitơ Công Nghiệp Cung Cấp Cho Nhu Cầu Thực Tế

nhà máy tạo khí nito công nghiệp

Trong những bài viết trước đây, Tín Thành Phát-TTP đã trình bày khá nhiều về chủ đề Nitơ, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những Giải Pháp Tạo Khí Nitơ Công Nghiệp Cung Cấp Cho Nhu Cầu Thực Tế.

Giải Pháp Tạo Khí Nitơ Công Nghiệp Cung Cấp Cho Nhu Cầu Thực Tế

Trước khi đi vào những nội dung chính, để tránh phải tìm hiểu thêm về các thông tin cần thiết, chúng ta khảo qua những đặc điểm cần nấm về Nitơ.

Bạn có thể xem bài viết:

Giải ngố: Máy Tạo Khí Ni-Tơ Là Gì? Tạo Khí Ni-tơ Như Thế Nào? Khí Ni-Tơ Dùng Làm Gì?

Máy Tạo Khí Nitơ-Khí Nitơ-Các Loại Máy Tạo Khí Nitơ và Nguyên Lý Hoạt Động

Khái Quát Kiến Thức Căn Bản Về Nitơ

phân tử khí ni tơ
phân tử khí ni tơ

Nitơ là chất khí (phi kim) là một nguyên tố hóa học nằm vị trí thứ 7 trên bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học (hay bảng tuần hoàn Mendeleev) có ký hiệu hóa học là N và số nguyên tử là 7.

Ở điều kiện bình thường (nhiệt độ phòng) Nitơ là một chất khí không màu, không mùi, không vị có tính trơ cao và tồn tại dưới dạng phân tử N2 (đạm khí).

Tỉ lệ tự nhiên: Nitơ chiếm tỉ lệ khoảng 78% trong thành phần khí quyển của Trái Đất và là thành phần thiết yếu cấu thành của mọi cơ thể sống đang tồn tại.

Nitơ là thành phần trọng yếu để tạo ra nhiều loại hợp chất quan trọng trong đời sống như các loại axít amin trong cơ thể, chất amôniắc, các axít nitric và các chất xyanua (một số loại độc tố).

Các Tính Chất Tiêu Biểu Của Khí Nitơ (N2):

 • Nitơ là một chất khí-phi kim, thường có hóa trị 3 trong phần lớn các hợp chất có nó tạo thành do lớp ngoài cùng của Nitơ có 5 điện tử.
 • Nitơ có độ âm điện là 3,04.
 • Nitơ tinh khiết là một chất khí ở dạng phân tử không màu. Nitơ hầu như không tham gia phản ứng hóa học ở môi trường nhiệt độ phòng và chỉ tham gia phản ứng hóa học ở nhiệt độ phòng khi nó phản ứng với Liti.
 • Nitơ hóa lỏng ở nhiệt độ 77 K (-196 °C) trong điều kiện áp suất khí quyển và đóng băng ở 63 K (-210 °C).
 • Nitơ lỏng được biết đến như là chất làm lạnh phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Các Ứng Dụng Quan Trọng Của Khí Nitơ

công nghệ hàn sử dụng khí ni tơ
công nghệ hàn sử dụng khí nitơ

Hiện nay chất Nitơ dạng khí được sản xuất khá nhanh chóng bằng phương pháp tăng nhiệt độ và cho bay hơi nitơ lỏng. Nitơ dạng khí có rất nhiều ứng dụng quan trọng; Bên dưới đây là một số trong những ứng dụng của nó:

 • Ngành ẩm thực và chế biến thực phẩm sử dụng khí Nitơ để bảo quản thực phẩm chậm bị ôi thiêu, duy trì tình trạng tươi.
 • Ngành phân tích mẫu dùng Nitơ trong các máy phân tích
 • Kiểm tra xì đường ống, xả đường ống, làm sạch đường ống, hàn đường ống kim loại…
 • Ngành cơ khí chế tạo và luyện kim dùng để chế tạo kim loại, sản xuất thép không gỉ.
 • Ngành điện tử ứng dụng Nitơ để sản xuất các loại linh kiện điện tử như tranzito, điôt, và mạch tích hợp (IC). Ngoài ra Nitơ còn dùng để làm dung dịch giải nhiệt cho CPU, GPU của máy tính.
 • Khí Nitơ còn được dùng để bơm lốp máy bay, xe ô-tô chuyên dụng do Nitơ sở hữu tính trơ rất mạnh, chống ẩm và không bị ô xy hóa.
 • Một ví dụ khác về tính đa dụng của nó là việc sử dụng nó (như là một chất thay thế được ưa chuộng cho điôxít cacbon) để tạo áp lực cho các thùng chứa một số loại bia, cụ thể là bia đen có độ cồn cao và bia ale của Anh và Scotland, do nó tạo ra ít bọt hơn, điều này làm cho bia nhuyễn và nặng hơn. Một ví dụ khác về việc nạp khí nitơ cho bia ở dạng lon hay chai là bia tươi Guinness.
 • Nitơ là một chất được sử dụng làm tác nhân làm lạnh (cực lạnh), Nitơ có thể làm hóa cứng ngay lập tức các mô sống khi tiếp xúc với nó.
 • Nitơ được biết đến với khả năng duy trì nhiệt độ một cách ấn tượng, do Nitơ bay hơi ở 77 K (-196°C hay -320°F) làm cho nó được ứng dụng rất nhiều trong các chu trình lạnh mở.
 • Nhờ đặc tính làm lạnh, Nitơ được dùng để bảo quản các mô bộ phận thân thể, các tế bào tinh trùng và trứng và các chế phẩm sinh học.
 • Trong da liễu Nitơ được sử dụng để loại bỏ các tổn thương ác tính hoặc xấu xí như mụt nhọt, mụn cóc…

Tiêu Chuẩn Cho Chất Lượng Khí Nitơ Công Nghiệp

Tuỳ thuộc vào phương thức sử dụng mà sử dụng các độ tinh khiết sau:

Khí nitơ 4.0 (49) tương đương độ tinh khiết 99.99% : thường sử dụng trong hàn, làm sạch đường ống, bảo quản thực phẩm, xã thử xì đường ống…

Khí argon 5.0, 5.2, 5.5 tương đương độ tinh khiết 99.999%, 99.9992%, 99.9995% thường dùng trong phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện, trung tâm phân tích, viện…

Phương Thức Đóng Gói Cung Cấp Khí Nitơ Phổ Biến Nhất

bình chuyên dụng chứa khí
bình chuyên dụng chứa khí

Giải Pháp Tạo Khí  Nitơ đối với nhu cầu sử dụng ít hoặc công trình nhỏ: Đóng gói bằng bình chứa Nitơ có thể tích 10 l chứa 1.5 m3 (10L x 150Bar = 1,500L);  hoặc chai 14 l chứa 2 m3 khí ni tơ (14Lx150bar = 2,100L)

Đối với nhu cầu sử dụng nhiều hoặc công ty doanh nghiệp công trình trung bình: Giải Pháp Tạo Khí Nitơ và cung cấp bằng cách Đóng gói bằng bình chứa Nitơ có thể tích 40 l, 47 l chứa 6,7 m3.

Nếu nhu cầu cao hơn: Đóng gói bằng bình chứa Nitơ có thể tích 50 l, áp suất sử dụng 200 bar chứa 10 m3 khí nitơ.

Phương thức giao khí nitơ phổ biến và an toàn hiện nay đó là giao bình nitơ lỏng bằng xe chuyên dụng, hoặc dùng xe bồn với loại bồn Xl-45, bồn BTIC được trang bị giàn hoá hơi để có thể cung cấp linh hoạt tuỳ thuộc vào lưu lượng người hoặc doanh nghiệp, đơn vị cần sử dụng.

Trên đây là một số Giải Pháp Tạo Khí Nitơ vận chuyển và cung cấp tốt nhất cho các loại nhu cầu.

Công Ty Uy Tín Chuyên Cung Cấp Giải Pháp Tạo Khí  Nitơ

nhà máy tạo khí nito công nghiệp
nhà máy tạo khí nito công nghiệp

 

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065 – Fax: (84 8) 6253 0060   Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com | Website: http://www.tinthanhphatvn.com/ www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo