Khắc Phục Và Sửa Chữa Máy Tạo Khí Nitơ Bị Lỗi Hụt Áp Suất Khí Đầu Vào

máy tạo khí nitơ

Hụt áp suất khí đầu vào là lỗi thường gặp ở hệ thống máy tạo khí Nitơ. Khi bị tình trạng này thì máy tạo khí không hoạt động ổn định do áp suất không khí đưa vào các tháp lọc không đủ. Bài viết hôm nay xin được hướng dẫn cách tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi máy tạo khí Nitơ bị hụt áp suất khí đầu vào.

máy tạo khí ni tơ
máy tạo khí ni tơ

Xem thêm: Khắc Phục Và Sửa Chữa Lỗi Máy Tạo Khí Nitơ Thành Phẩm Không Đủ Độ Tinh Khiết Tiêu Chuẩn

Khắc Phục Và Sửa Chữa Máy Tạo Khí Nitơ Bị Lỗi Hụt Áp Suất Khí Đầu Vào

Hụt áp suất khí đầu vào là lỗi thường gặp ở hệ thống máy tạo khí Nitơ. Khi bị tình trạng này thì máy tạo khí không hoạt động ổn định do áp suất không khí đưa vào các tháp lọc không đủ.

Các nguyên nhân gây ra lỗi hụt áp suất khí đầu vào thường gặp.

máy tạo khí ni tơ PSA
máy tạo khí ni tơ PSA
 • Máy nén khí đang gặp sự cố hoặc chưa khởi động.
 • Công tắc áp suất bị hỏng, bị lỗi hoặc cài đặt không đúng kỹ thuật.
 • Đường ống dẫn khí bên trong máy sấy khí bị kết băng do nhiệt độ thấp gây ra, dẫn đến cản trở dòng không khí lưu thông và làm hụt áp suất không khí cung cấp cho máy tạo khí nén.
 • Những thiết bị chung trong hệ thống hoặc đang sử dụng chung dòng năng lượng khí nén (dùng chung đường ống dẫn khí hoặc dùng chung bình chứa khí nén) đã làm hao hụt áp suất không khí để cung cấp cho máy tạo khí Nitơ.
 • Máy nén khí không đủ công suất để đáp ứng được áp suất không khí mà máy tạo khí Nitơ yêu cầu.
 • Bộ lọc khí lâu ngày bị ách tắc, bị lỗi, không khí lưu thông qua bộ lọc khí không ổn định, giảm áp lực.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi hụt áp suất đầu vào của máy tạo khí.

Khắc phục và sửa chữa những nguyên nhân gây ra lỗi hụt áp suất đầu vào.

hệ thống máy tạo khí nito thực tế
hệ thống máy tạo khí nito thực tế
 •  Đối với lỗi do máy nén khí chưa được khởi động hoặc đang hoạt động nhưng gặp sự cố hỏng hóc thì nhân viên kỹ thuật nên kiểm tra, khởi động lại hoặc reset lại máy nén khí, kiểm tra xem máy nén khí bị hỏng ở đâu để có biện pháp xử lý. Nếu lỗi quá nặng phải mang đi sửa chữa bảo trì thì biện pháp khả thi để khắc phục sự cố đó là tạm thời thuê máy nén khí.
 • Nếu lỗi gây ra tình trạng hụt áp đầu vào là do công tắc điều khiển áp suất bị thiết đặt không đúng kỹ thuật hoặc bị hỏng, bị lỗi thì nhân viên kỹ thuật có thể cài đặt lại thông số cho công tắc điều khiển áp suất ở trong dải từ 8 đến 9 bar, nếu công tắc lỗi thì sửa chữa hoặc thay mới công tắc này nếu nó đã bị hỏng không sửa được (hoặc thay cho nhanh để tiết kiệm thời gian công sức).
 • Nếu nguyên nhân gây ra lỗi là do hệ thống đường ống dẫn khí nằm bên trong máy sấy khí đã bị đóng băng gây ra tình trạng cản trở dòng không khí lưu thông thì nhân viên kỹ thuật nên kiểm tra lại máy sấy khí và vệ sinh đường ống, xả băng hoặc thay đoạn ống đó.
 • Nếu nguyên nhân lỗi là vì lưu lượng khí nén do máy nén khí tạo ra không đủ lượng để có thể tăng áp suất bình chứa lên đạt tiêu chuẩn, phương thức xử lý đó là tăng công suất của máy trong giới hạn cho phép. Nếu vẫn không đáp ứng được yêu cầu của máy tạo khí Nitơ thì biện pháp mạnh tay đó là tăng lưu lượng khí nén bằng việc mua thêm máy nén khí gia tăng vào hệ thống.
 • Có những thiết bị như dàn lạnh, máy thổi bụi, máy sơn cùng dùng chung nguồn năng lượng khí nén làm giảm đi áp suất cung cấp cho máy tạo khí Nito thì phương án khắc phục đó là chúng ta phải cân nhắc để làm giảm bớt số lượng các thiết bị tiêu thụ khí hoặc tăng lưu lượng khí nén lên.
 • Nguyên nhân gây ra lỗi do ách tắc bộ lọc khí, chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc khí.
 • Nếu các van điều chỉnh hoặc van điện từ bị sự cố, nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra sửa chữa hoặc thay mới các van này.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tạo khí Nito bị hụt áp suất không khí đầu vào. Chúc các bạn đọc luôn thành công trong cuộc sống.

Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn về hệ thống máy nén khí, máy sấy khí, máy tạo khí Ni tơ hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo