4 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Nén Khí Piston Phù Hợp Với Nhu Cầu

4 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Nén Khí Piston Phù Hợp Với Nhu Cầu

Tín Thành Phát xin giới thiệu 4 tiêu chí lựa chọn máy nén khí piston với cấu hình sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thực tế.  

máy nén khí piston
máy nén khí piston

Thông tin cơ bản về máy nén khí piston

Máy nén khí hay hệ thống khí nén có thể là một cỗ máy hoặc là hệ thống cơ học có chức năng làm tăng áp suất của khí.

Máy nén khí Piston là một loại máy nén khí sử dụng chuyển động theo chu kỳ của piston trong xy lanh để tạo nên áp suất. Đây là dòng máy phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và không cần quá cao cấp.

Máy nén khí piston được sử dụng rất nhiều trong các ngành sơn sửa xe máy, oto, mộc, làm đồng…

Xem thêm: máy nén khí piston-cẩn thận kẻo mua hớ

4 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Nén Khí Piston

Tiêu chí 1: Quý khách thường nhầm lẫn các thông số giữa lưu lượng thực tế máy sản sinh được với lưu lượng theo thông số kỹ thuật của piston. Cho nên trước khi tìm hiểu lưu lượng khí ra thì cần phải phân biệt giữa lưu lượng thực tế với lưu lượng của piston.

Lưu lượng khí thực tế là lưu lượng có thể được đo trong máy nén khí xả sau quá trình nén khí của máy nén khí. Đây là lưu lượng hơi thực tế được tạo ra, có thể sử dụng được trong một quá trình nén xả khí.

Lưu lượng dịch chuyển của piston: thông số này được hiểu chính xác đó là lưu lượng khí bị tổn thất về năng lượng và hiệu suất. Theo kinh nghiệm thực tế cho thấy thông thường thì các loại máy nén khí piston đơn cấp lưu lượng thực tế sẽ là ở mức 0.65 thông số lưu lượng kỹ thuật, máy nén khí piston hai cấp thì ở mức 0.8 nhân với lưu lượng piston sẽ tương đương với lưu lượng khí ra thực tế.

Đây là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý trong số những tiêu chí lựa chọn máy nén khí piston.

máy nén khí đài loan
máy nén khí đài loan

Tiêu chí 2: Các nhân tố nguồn điện mang tầm quan trọng khá cao bởi mỗi máy nén khí sẽ sử dụng một động cơ vận hành có thông số về nguồn điện cấp khác nhau. Người mua máy nén khí nên để ý máy được sản xuất ở đâu, sử dụng điện thế bao nhiêu (thường là 110V hoặc 220V), và điện áp bao nhiêu (A). Nếu cần thiết thì phải chuẩn bị máy biến áp và ổn áp để bảo đảm dòng điện nguồn cấp được ổn định.

Đây là tiêu chí thứ 2 để lựa chọn máy nén khí piston

Tiêu chí 3: Khi đang sử dụng và vận hành máy nhân viên kỹ thuật cần phải kiểm tra những tiếng ồn động cơ vì nếu máy nén khí phát ra tiếng ồn quá lớn và rung lắc mạnh bất thường thì chứng tỏ động cơ có vấn đề cần phải sửa chữa lại.

Động cơ là trái tim của cỗ máy nén khí. Động cơ tốt sẽ chạy êm, mức độ rung lắc trong mức cho phép, không phát sinh tiếng động lạ, không hao điện vượt quá chuẩn kỹ thuật.

Cần để ý nếu trong khi vận hành máy phát ra những tiếng ồn lạ hoặc rung lắc bất thường thì cần kiểm tra ngay, vì khi đó động cơ của máy có thể đã có những hư hỏng cần khắc phục.

Đây là điểm đặc biệt cần lưu ý, vì nếu không máy sẽ bị hỏng và tiêu tốn nhiều thời gian công sức cũng như tổn thất về kinh tế.

Đây là tiêu chí dễ bị bỏ quên khi lựa chọn và sử dụng máy nén khí piston.

Tiêu chí 4: Mỗi máy sẽ có những bước thao tác đề điều khiển máy khác nhau, và cách điều khiển máy nén khí piston cũng còn tùy thuộc vào mục đích thực tế mà bạn cần sử dụng có thể kéo dài được tuổi thọ của máy.

Chú ý hiện nay trên thị trường máy nén khí piston đang có hai loại máy với thao tác điều khiển máy có hai kiểu đó là bán tự động và tự động hoàn toàn, từ đó sẽ có những thao tác và cách xử trí khác nhau.

Trên đây là 4 tiêu chí cần thiết nhất để lựa chọn một máy nén khí piston sao cho phù hợp nhất.

Những thắc mắc về máy nén khí xin vui lòng liên hệ chúng tôi, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo