6 Điểm Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Nén Khí (phần 1)

ở đâu bán máy nén khí chính hãng

Tín Thành Phát xin được giới thiệu bài viết về những lưu ý cần thiết khi chọn mua một máy nén khí. Bài viết khá dài nên chúng tôi sẽ chia làm hai phần.

6 Điểm Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Nén Khí (phần 1)

Để có thể lựa chọn được chiếc máy nén khí thật sự phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình, quý khách hàng cần lưu ý nên đánh giá và căn cứ kỹ lưỡng vào những yếu tố cần thiết như:

  • Thông số và công suất thực của máy.
  • Thông số về nguồn điện và khả năng đáp ứng của doanh nghiệp.
  • Thông số và độ ồn thực tế của máy khi vận hành.
  • Những yêu cầu về lắp đặt từ nhà sản xuất.
  • Thông tin về cấu tạo và kết cấu máy.

Máy nén khí hiện nay đang có vai trò rất quan trọng và ngày càng được ưa chuộng trong rất nhiều hoạt động sản xuất từ quy mô nhỏ đến lớn, và phủ rộng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như dệt may, điện tử, thực phẩm, ngành sơn, ngành mạ, ngành cơ khí và luyện kim…

Để có thể lựa chọn được một chiếc máy nén khí có những đặc điểm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân, những tiêu chí dưới đây là những yếu tố tiên quyết cần cân nhắc.

Lựa Chọn Máy Nén Khí Từ Các Thương Hiệu Uy Tín

Bạn nên ưu tiên tìm hiểu và chọn mua những máy nén khí có chất lượng bảo đảm được sản xuất bởi các thương hiệu lớn và có uy tín. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức tìm hiểu sâu vào các chi tiết kỹ thuật phức tạp, tốn thời gian, tiết kiệm được các chi phí về lâu về dài thuộc khâu vận hành máy như mức tiêu thụ điện năng, các loại chí phí bảo trì bảo dưỡng, các loại phụ tùng đồng bộ, giảm thiểu thời gian hao phí, tăng tuổi thọ, chi phí sửa chữa và khắc phục các thiệt hại do tình trạng máy lỗi, máy ngừng hoạt động bất ngờ.

Các dòng máy nén khí Compkorea (Hàn Quốc), máy nén khí Almig, Kaishan… được nhiều doanh nghiệp tin tưởng vì chất lượng, độ bền, bảo dưỡng dễ dàng.

may nen khi almig
may nen khi almig

Bên cạnh đó, quý khách nên ưu tiên chọn lựa các dòng máy nén khí được nhà sản xuất đầu tư thiết kế và tối ưu người dùng tốt nhất, có giao diện điều khiển thông minh và dễ dàng để việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng ít tốn công sức đào tạo và thi công.

(đọc thêm: những lỗi thường gặp của máy nén khí).

Ngoài ra, một điểm quan trọng nữa đó là quý khách cũng cần phải xem xét đến khả năng và năng lực cung ứng, cung cấp dịch vụ và phụ tùng đồng bộ chính hãng của nhà cung cấp. Điều này liên quan đến năng lực của nhà phân phối sản phẩm đó tại Việt Nam.

Xêm thêm: Nơi bán máy nén khí uy tín và chất lượng.

Thông Số Và Công Suất Thực Của Máy

Trước khi quyết định chọn và mua một máy nén khí của bất kỳ thương hiệu nào, điều cần lưu ý là bạn phải nắm bắt và biết được những thông số về công suất máy như: thể tích lưu lượng khí đòi hỏi của các dụng cụ có tham gia sử dụng khí nén (được tính theo đơn vị lít/phút hoặc mét khối/giờ) và thông số về tổng thể tích lưu lượng khí nén của máy nén khí sẽ được tính bằng tổng thể tích lưu lượng của tất cả toàn bộ các dụng cụ tham gia tiêu thụ khí và phải cộng thêm 25% (khấu hao và dự phòng).

Quý khách có thể sử dụng công thức tính bên dưới đây:

Lưu lượng máy nén khí = Lưu lượng (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n)x 1.25

Áp dụng công thức trên đây, quý khách đã có thể tự hình dung và tính toán được công suất của máy. Thông số được nhà sản xuất cung cấp phải bằng hoặc cao hơn thông số bạn tính được.

Yêu Cầu Về Nguồn Điện Cung Cấp Cho Máy Nén Khí

thiết kế hệ thống khí nén thực tế
thiết kế hệ thống khí nén thực tế

Mỗi nhà sản xuất từ mỗi quốc gia khác nhau có những điều kiện sử dụng điện năng khác nhau, và với những sản phẩm nhập nguyên chiếc nguyên kiện vào Việt Nam đôi khi sẽ đòi hỏi những tiêu chí về điện năng riêng.

Bạn cần phải lưu ý kiểm tra xem máy nén khí mình cần sẽ sử dụng điện 1 pha hay 3 pha.

Dòng điện 1 pha thông dụng sẽ có hiệu điện thế thông thường là 110V hoặc 220V. Máy nén khí có công suất từ 1HP (mã lực/ngựa theo cách gọi phổ thông) trở xuống có thể sử dụng dòng điện 110V, 1HP trở lên có thể sử dụng dòng điện 220V.

Dòng điện 3 pha dùng cho các máy máy nén khí có công suất từ 5HP hoặc mã lực lớn hơn thì thích hợp sử dụng.

Nếu nhu cầu của bạn đòi hỏi phải sử dụng các dụng cụ tham gia tiêu thụ khí cao và đòi hỏi nguồn khí biến động, với thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút, để bảo đảm vận hành ổn định và sức hoạt động bền bỉ, tuổi thọ máy bảo đảm thì bạn nên cân nhắc mua thêm máy sử dụng biến tần.

Xin mời bạn đọc xem tiếp phần 2 của bài viết tại đây: 6 Điểm Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Nén Khí (phần 2)

Mọi nhu cầu, thắc mắc về máy nén khí xin mời bạn vui lòng liên hệ chúng tôi

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo