6 Điểm Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Nén Khí (Phần 2)

máy nén khí piston

6 Điểm Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Nén Khí (Phần 2)

Bạn có thể xem lại phần 1 tại đây: https://maynenkhi-ttp.com/6-diem-luu-y-khi-chon-mua-may-nen-khi-phan-1/

Thông Tin Loại Máy, Kết Cấu Máy Từ Phía Nhà Sản Xuất

Với những loại máy nén khí đang có mặt trên thị trường hiện nay, ta có thể tạm thời phân loại ra ít nhất là 2 loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay: máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu.

Người dùng có thể phân biệt loại máy dựa vào đặc điểm kết cấu của máy và những yêu cầu cho hoạt động sản xuất của mình để lưu ý chọn mua máy nén khí sao cho phù hợp.

máy nén khí piston
máy nén khí piston

Bên dưới đây là đặc điểm của từng loại máy nén khí.

Máy nén khí có dầu: Đây là những chiếc máy nén thuộc loại trục vít, cần phải sử dụng dầu công nghiệp để vận hành. Máy không dầu thường được các ngành nghề sử dụng phù hợp là ngành chế tạo thép, ngành sản xuất và chế tạo nhựa, ngành đúc khuôn, ngành chế biến thực phẩm, ngành y tế, dược phẩm và các ngành sản xuất chế tạo điện-điện tử.

Với loại máy có dầu này thì sau một thời gian vận hành tiêu chuẩn (theo nhà sản xuất) thì cần phải thay thế bổ sung một lượng dầu bôi trơn theo định kỳ. Lưu ý: loại dầu bôi trơn phải sử dụng đúng loại nếu không đúng thì sẽ gây ra các hiểm họa khôn lường, gây hỏng hóc đối với bộ phận trục vít và các linh kiện bên trong.

máy nén khí có dầu
máy nén khí có dầu

Xem thêm: dầu máy nén khí

Máy nén khí không dầu: Với loại máy nén khí không dầu là loại không cần dầu để hoạt động, thì sẽ phù hợp với ngành công nghiệp cần tính chính xác, hoặc trong ngành y khoa, ngành chế biến thực phẩm, chất bán dẫn, ngành mạ…

Linh kiện và phụ kiện của máy nén khí không dầu được sản xuất và chế tạo từ những vật liệu đặc biệt có tính tự bôi trơn mà không cần phải sử dụng dùng dầu bôi trơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả và đáp ứng công suất cần thiết. Dĩ nhiên là tiết kiệm được chi phí thay dầu.

Nắm được đặc điểm từng loại máy là yếu tố cần lưu ý chọn mua máy nén khí.

Xem thêm: phân biệt máy nén khí

Yêu Cầu Về Lắp Đặt Máy Nén Khí Theo Nhà Sản Xuất

Yêu cầu và lắp đặt đã được quy định từ phía nhà sản xuất. Mỗi loại máy có yêu cầu lắp đặt khác nhau. Người dùng nên căn cứ theo yêu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn loại máy di động và máy cố định sao cho phù hợp.

Đây cũng là đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi chọn mua máy nén khí.

Máy nén khí di động là loại máy có thiết kế gọn gang, với kích thước nhỏ. Phần thân đế có sử dụng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để giúp cho cỗ máy có thể dễ dàng di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, và phù hợp với nhiều quy mô cũng như điều kiện hoạt động sản xuất đặc thù của doanh nghiệp.

lưu ý chọn mua máy nén khí
lưu ý chọn mua máy nén khí

Máy nén khí kiểu cố định là loại máy có thiết kế kềnh càng, thiên về tính năng, công suất và độ ứng dụng cao, với thể tích và trọng lượng lớn nên loại máy cố định sẽ không thích hợp cho nhiều địa hình khác nhau hay việc di chuyển. Những máy nén khí cố định cũng có những yêu cầu về lắp đặt và yếu tố giảm thiểu tối đa rung động cũng như triệt tiêu tiếng ồn.

Thông Số Độ Ồn Thiết Kế Và Độ Ồn Thực Tế

Những máy nén khí có độ ồn lớn nên được lắp đặt trong phòng riêng. Nếu không có thể thiết kế phòng riêng đặt máy thì bạn nên chọn những loại máy có độ ồn thấp, hoặc lưu tâm đến những biện pháp giảm rung chấn và triệt tiêu âm thanh cho máy.

lưu ý chọn mua máy nén khí
lưu ý chọn mua máy nén khí

Các loại máy có kết cấu và cách vận hành khác nhau sẽ sinh ra mức độ ồn khác nhau:

Máy nén khí piston không hộp: Tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra xung quanh.

Máy nén khí piston dạng hộp: Thân máy nén khí cũng là loại giống với máy piston thông thường nhưng thân máy và thùng máy có tính năng tiêu âm. Mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu tiêu âm tốt, chống rung tốt hơn loại máy piston không hộp.

Máy trục vít (có dầu và không dầu) những máy này thường được thiết kế cách âm tốt, thân máy thiết kế theo dạng hộp nhằm tiêu âm và một mặt bên thành thùng máy có kiểu thiết kế đặc biệt sử dụng các vật liệu triệt tiêu âm thanh khá cao cấp, tạo hiệu quả chống rung và cách âm khá cao nên tiếng ồn tạo ra sẽ nhỏ hơn so với các loại máy piston.

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý chọn mua máy nén khí phù hợp. Chúc quý khách có những lựa chọn ưng ý.

Để mua máy nén khí phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, bảo đảm bạn sẽ hài lòng mà không mất quá nhiều thời gian công sức để chọn lựa.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo