Có thể bạn chưa biết: 7 Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Trong Chế Tạo Ô Tô, Xe Máy

Máy nén khí được dùng rất ưu thế trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là chế tạo ô tô xe máy. 

7 Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Trong Chế Tạo Ô Tô, Xe Máy

máy nén khí dùng phun sơn
7 Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Trong Chế Tạo Ô Tô, Xe Máy

Máy nén khí là một phương tiện hay công cụ đang được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề, trong đó có cả ngành chế tạo ô tô, xe máy. Máy nén khí có ứng dụng thế nào trong ngành ô tô xe máy? Tín Thành Phát xin giới thiệu bài viết này để tìm hiểu “7 ứng dụng thực tế của máy nén khí trong ngành chế tạo ô tô, xe máy”. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Ứng dụng thứ 1: Máy nén khí với công năng cứu hộ

Với những tai nạn hoặc trường hợp hỏng hóc máy móc trên đường trống vắng, những nguồn năng lượng khác như điện, cẩu… không có sẵn để đáp ứng cho công tác cứu hộ, thì một động cơ bằng máy nén khí có thể thực hiện nhiều công năng khác nhau như đẩy xe ô tô, nâng hạ gầm xe để thay thế bánh xe và các bộ phận cần thiết.

Ứng dụng thứ 2: Máy nén khí được sử dụng làm nguồn năng lượng để làm sạch bụi

Đây là một trong những ưu thế của năng lượng khí nén. Với lực khí nén có áp suất cao, không khí có thể xả bụi bám trên mọi điểm cả bề mặt lẫn các hốc khó xử lý, làm sạch bụi bẩn bám trên mọi bề mặt khác nhau trong các thiết bị ô tô, xe máy. Ứng dụng này rất dễ thấy ở những tiệm chuyên rửa xe, trùng tu, đại tu, sơn sửa xe với những khẩu súng bắn khí áp suất cao nhiều kích cỡ béc khác nhau.

Ứng dụng thứ 3: Máy nén khí sử dụng để bơm hơi, nạp khí cho bánh xe ô tô hoặc xe máy

7 ứng dụng máy nén khí bơm bánh xe ô tô
7 ứng dụng máy nén khí: bơm bánh xe ô tô

Những trường hợp bị nổ lốp, xẹp bánh trên đường là cơn ác mộng thường xuyên của bất cứ phương tiện giao thông nào. Trong những trường hợp như vậy, máy nén khí là một vị cứu tinh.

Máy nén khí đã được nạp khí và xả khí qua các súng phun có tác dụng nạp khí cho bánh xe của các phương tiện giao thông.

Những phương tiện giao thông cao cấp khi nạp khí vào bánh xe cũng cần phải có những thiết bị hệ thống đo lường tân tiến để có thể đo chính xác lượng khí đã nạp vào bánh xe nhằm bảo đảm áp suất lốp và sức căng bề mặt bánh xe, có như vậy thì mới bảo đảm được độ an toàn và tính năng xe. Để nạp khí chính xác như thông số của hệ thống đo thì những máy bơm thủ công không đáp ứng được mà cần phải có máy nạp khí linh hoạt và mạnh mẽ như những chiếc máy nén khí.

Ứng dụng thứ 4: Máy nén khí sử dụng năng lượng để vận hành máy súng vặn mở và đóng ốc vít

7 Ứng Dụng Của Máy Nén Khí: bắn ốc vít
7 Ứng Dụng Của Máy Nén Khí: bắn ốc vít

Đây là ứng dụng rất thường thấy ở những tiệm sửa xe máy hoặc những gara xe hơi. Các công cụ sử dụng khí nén để thực hiện chức năng này thường là những loại súng bắn vít, súng bắn bù long, máy khoan…

Những phụ kiện như ốc, tán được các máy robot lắp vào trong cỗ máy rất chắc. để tháo bằng tay các ốc tán này rất mất công sức, dễ làm hư các chi tiết, hỏng gai ren và khi lắp vào cũng rất khó khắn, không chính xác như yêu cầu nếu làm bằng tay.

Những công cụ bắn lắp ốc vít sử dụng hơi khí nén giúp ích cho nhân viên kỹ thuật rất nhiều để làm việc hiệu quả, chính xác và tiết kiệm thời gian công sức.

Có những công cụ dùng điện lưới hoặc điện pin sạc để vận hành, nhưng so với máy nén khí thì không kinh tế và tiện dụng bằng.

Ứng dụng thứ 5: Máy nén khí dùng khí nén làm năng lượng vận hành những công cụ để xử lý bề mặt

Nghề làm đồng hay nói chính xác hơn là nghề xử lý bề mặt thân xe là ngành thường xuyên ứng dụng công năng này.

Các tấm kim loại bề mặt xe hơi do tai nạn mà bị biến dạng, tróc sơn, hoặc do thời tiết hay hóa chất mà vết sơn bị chảy, tróc rơi xuống.

Để trùng tu, tân trang, phục hồi lại vẻ đẹp cho bề mặt thân xe thì nhân viên kỹ thuật phải phục hồi tình trạng bằng phẳng cho những bề mặt đã bị lõm, xử lý mài bằng, chà nhám, đánh bóng… Những hoạt động đó đều cần đến những dụng cụ sử dụng khí nén làm năng lượng vận hành, và máy nén khí sẽ cung cấp nguồn năng lượng đó.

Ứng dụng thứ 6: Máy nén khí sử dụng khí nén để vận chuyển và nâng hạ xe.

7 Ứng Dụng Của Máy Nén Khí : nâng hạ
7 Ứng Dụng Của Máy Nén Khí : nâng hạ

Chắc chắn bạn đọc đã từng thấy những bàn nâng xe máy, con nâng xe hơi sử dụng khí nén làm năng lượng vận hành. Máy nén khí sẽ cung cấp năng lượng cho các máy kéo nâng, các loại cẩu nâng hạ hàng hóa sử dụng khí kết hợp.

Ứng dụng thứ 7: Máy nén khí sử dụng trong ngành sơn vẽ.

Sau công đoạn xử lý bề mặt kim loại của xe ô tô, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sơn lại bề mặt xe để phục hồi nguyên trạng.

Công nghệ sử dụng máy nén khí không dầu để vận hành các thiết bị sơn vẽ cho ngành sản xuất ô tô, xe máy… sẽ giúp cho bề mặt kim loại của những phương tiên vận chuyển này trở nên đạt chất lượng tốt hơn so với công nghệ súng sơn thông thường.

Máy nén khí với những ứng dụng trong ngành ô tô xe máy một cách rất thiết thực, đã và đang trở thành bộ phận không thể thiếu cấu thành nên những gara, xưởng xe tân tiến hiện nay.

Xem thêm: mua máy nén khí không sợ lầm

Để trang bị máy nén khí phù hợp cho ngành chế tạo ô tô xe máy, xin mời liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo