Dòng Máy Nén Khí Công Nghiệp, Phân Loại Và Nguyên Lý Làm Việc

máy nén khí công nghiệp

Dòng Máy Nén Khí Công Nghiệp, Phân Loại Và Nguyên Lý Hoạt Động

Bạn đang lo lắng vì cần tìm sản phẩm dòng máy nén khí công nghiệp để trang bị cho doanh nghiệp của bạn? Bạn hiện không biết sản phẩm máy nén khí công nghiệp nào chất lượng và phổ biến nhất, được lựa chọn nhiều nhất.

Xin mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhằm giới thiệu đến bạn những sản phẩm máy nén khí dùng trong công nghiệp tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất.

máy nén khí công nghiệp
máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghiệp là sản phẩm máy móc được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong rất nhiều ngành nghề. Máy nén khí cung cấp lưu lượng khí nén áp suất cao, đáp ứng cho các bộ phận khác vận hành hoặc trực tiếp tham gia công tác.

Đặc điểm của máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghiệp là cỗ máy có chức năng tăng áp suất chất khí. Áp suất được tạo ra từ máy nén khí sẽ được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng.

Máy nén khí công nghiệp là máy nén khí công suất cao, cung cấp lượng khí nén có thể đáp ứng được yêu cầu công việc sử dụng khí nén trong công nghiệp.

Ưu điểm của máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghiệp thiết kế với dung tích bình chứa lớn, có thể sử dụng liên tục đảm bảo đáp ứng lượng khí ổn định trong khi sản xuất.

Máy nén khí công nghiệp có thời gian nén đầy bình hơi nhanh.

Được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí công nghiệp

máy nén khí công nghiệp
máy nén khí công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí công nghiệp: máy sẽ tạo ra áp suất không khí được tạo ra từ máy nén khí , năng lượng cơ học của động cơ điện hoặc của động cơ đốt trong sẽ được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng.

Phân loại máy nén khí công nghiệp theo nguyên lý hoạt động:

Phân loại máy nén khí công nghiệp hay máy nén khí thường thì cũng theo nguyên lý hoạt động thì chia thành 2 loại đó là nguyên lý kiểu thay đổi thể tích và kiểu turbo.

  1. Nguyên lý kiểu turbo

Máy nén khí chạy theo nguyên lý turbo hay còn có tên gọi khác là máy nén khí theo nguyên lý dạng quay kiểu hở. Máy có cấu tạo buồng nén kiểu hở, thường được sử dụng một động cơ có công suất lớn, cánh quạt quay máy sẽ được quay với tốc độ cực lớn để cuốn và từ đó tạo ra dòng khí có áp lực cao.

Máy nén khí nguyên lý kiểu turbo cũng được chia thành 3 loại:

  • Máy nén khí ly tâm (máy nén khí turbo)
  • Máy nén khí loại dọc trục
  • Máy nén khí loại xiên

Thực tế tại Việt Nam, dòng máy nén khí turbo loại dọc trục và loại xiên thường ít được dùng đến vì những nhược điểm như kỹ thuật cao, khó vận hành, bảo dưỡng tốn kém, lắp đặt phức tạo, khó sửa…

Máy nén khí ly tâm được sử dụng nhiều vì hiệu suất cao mà bảo dưỡng lại thấp. Tuy nhiên máy nén khí ly tâm cũng có nhược điểm: lãng phí điện năng khi ít dùng khí.

  1. Nguyên lý thay đổi thể tích:

Máy nén khí nguyên lý thay đổi thể tích hoạt động trên quy trình: Không khí được dẫn vào buồng chứa, ở đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại. Áp suất trong buồng chứa sẽ tăng lên.

Máy nén khí kiểu thay đổi thể tích cũng được chia làm hai loại đó là: kiểu chuyển động tịnh tiến và kiểu quay.

Máy nén khí kiểu chuyển động tịnh tiến

Máy nén khí hoạt động theo kiểu chuyện động tịnh tiến mà dạng máy nén khí mà trong thực tế sản xuất gọi là máy nén khí piston. Máy nén khí pistong hoạt động dựa vào nguyên tắc sự chuyển động tịnh tiến tuần hoàn và khứ hồi của piston trong xylanh và từ đó tạo ra khí nén áp suất lớn.

Máy nén khí Piston cũng được chia thành 2 loại:

– Máy nén khí Piston có dầu

– Máy nén khí piston không dầu

Máy nén khí kiểu quay hay còn gọi là máy nén khí trục vít

thông số kỹ thuật máy nén khí trục vít
thông số kỹ thuật máy nén khí trục vít

Náy nén khí kiểu quay hay máy nén khí trục vít cũng được chia ra làm nhiều loại, trong đó mỗi loại lại được chia ra làm nhiều loại nhỏ hơn nữa. tuy nhiên ta có thể chia máy nén khí trục vít ra thành 3 loại chủ yếu như sau:

– Máy nén khí trục vít không dầu: loại máy này lại cũng được chia ra thành nhiều loại máy nhỏ hơn như sau:

Máy nén khí trục vít đôi

Máy nén khí dạng cuộn ( scroll)

Máy nén khí cánh gạt ( tooth)

Máy nén khí dạng lắc ( swing)

– Máy nén khí trục vít không dầu được làm mát bằng nước: lượng nước sẽ được bơm trực tiếp vào phần trục vít để làm nhiệm vụ bôi trơn, làm mát.

Máy nén khí trục vít không dầu cũng được chia làm 2 loại như sau:

Máy nén khí trục vít đơn

Máy nén khí trục vít đôi

– Máy nén khí trục vít có dầu: đây là loại máy phổ biến nhất hiện nay nhưng cũng được chia thành rất nhiều loại như sau:

Máy nén khí trục vít đôi

Máy nén khí trục vít đơn

Máy nén khí dạng cánh ( Vane)

Máy nén khí dạng cuộn dầu ( Oil Scroll)

Giới thiệu những model máy nén khí công nghiệp phổ biến hiện nay

máy nén khí công nghiệp
Dòng sản phẩm máy bơm nén khí công nghiệp

Hai loại phổ biến nhất hiện nay đó là máy nén khí trục vít không dầu đôi và máy nén khí trục vít có dầu đôi (máy nén khí trục vít ngâm dầu)

Để có thể chọn được máy nén khí phù hợp, bạn cần biết máy nén khí loại nào thì được sử dụng tốt nhất cho môi trường hay là công việc nào.

Bệnh viện, phòng nha thường dùng máy nén khí trục vít có dầu dạng cuộn dầu (oil scroll) nhờ ưu điểm cực kỳ êm, chống rung.

Lĩnh vực ga-ra bảo dưỡng ô tô xe máy, khai thác khoáng sản, chế tạo cơ khí thường dùng loại máy nén khí trục vít công suất của máy dao động từ 5 HP – 500 HP.

Những sản phẩm máy nén khí piston loại nhỏ có công suất từ 5HP – 30HP thường được ứng dụng trong lắp ráp tự động. Với những sản phẩm loại lớn có công suất lên đến 1000HP thường được ứng dụng trong các ngành lắp ráp công nghiệp lớn.

Những sản phẩm máy nén khí ly tâm thường được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong các môi trường làm việc liên tục. Công suất của máy rất lớn có thể lên đến hàng trăm ngàn HP.

máy nén khí
máy nén khí

Máy nén khí công nghiệp là dòng máy nén khí có công suất lớn được sử dụng nhiều để vận hành máy móc trong các ngành công nghiệp như: in ấn, thực phẩm sạch, sửa chữa ô tô, xe máy, y tế, dệt may…. là sản phẩm được các chuyên gia và khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều nhất trong nhiều năm qua. Máy nén khí công nghiệp là loại máy bao gồm máy móc và thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí từ đó giúp tạo năng lượng cho dòng khí tăng lên và khiến cho dòng khí đó tăng áp suất.

Nhà cung cấp dòng máy nén khí công nghiệp giá tốt nhất

Công ty Máy nén khí Tín Thành Phát - TTP
Công ty Tín Thành Phát – TTP – cung cấp dịch vụ máy nén khí

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 150/10 Đường HT13, KP2, Phường Hiệp Thành , Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà xưởng: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 TP. HCM

Điện thoại: (028) 6253.0065 Fax : (028) 6253.0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288 

Email: info@maynenkhi-ttp.com | Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo