Máy nén khí Kobelco Nhật Bản- dòng máy hiện đại và hiệu suất cao

máy nén khí kobelco

Máy nén khí Kobelco

Kobelco là thương hiệu sản xuất máy nén khí số 1 tại Nhật Bản. Sản phẩm máy nén khí Kobelco thuộc tập đoàn Kobel vốn có danh tiếng trong ngành công nghiệp nặng và có lịch sử dày dặn trong ngành cơ khí nói chung và ngành chế tạo máy nén nói riêng. Từ những năm 1915, công ty đã bắt đầu nghiên cứu và hoạt động trong ngành cơ khí, hiện nay là đơn vị đi đầu trong dòng sản phẩm máy nén khí trục vít không dầu.

máy nén khí kobelco
máy nén khí kobelco

Kobelco cũng bắt đầu chế tạo máy nén khí ly tâm từ những năm 66 của thập niên 60, và máy nén khí piston cùng máy nén khí trục vít cũng trở thành những sản phẩm hàng đầu của Kobelco.

Máy nén khí Kobelco là dòng máy nén khí sở hữu những công nghệ tối tân, cho ra năng suất tối ưu và vượt trội so với các dòng máy cùng tầm giá.

Tính năng nổi bật của máy nén khí Kobelco:

  • Chịu áp lực cao
  • Vận hành dễ dàng
  • Hoạt động ổn định
  • Giảm thiểu tiếng ồn
  • Tiết kiệm nhiên liệu
  • Tuổi thọ cao lên đến 20 năm
  • Phụ tùng dễ thay thế
  • Thân thiện môi trường

Sản phẩm máy nén khí Kobelco

Các sản phẩm Kobelco được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi nhất có thể kể đến là máy nén khí Kobelco 37 Kw, máy nén khí Kobelco 75 Kw…

máy nén khí trục vít Kobelco
máy nén khí trục vít Kobelco

Với dòng máy nén khí trục vít, Kobelco có dòng máy Kobeilon VX/VS là thế hệ sản phẩm mới nhất của dòng máy nén khí có dầu với nhiều cải tiến về công nghệ lẫn chất lượng cơ khí. Các dòng máy mới cho ra hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, tối ưu trải nghiệm và điều khiển với màn hình cảm ứng size lớn để nhân viên kỹ thuật dễ dàng vận hành và làm quen với sản phẩm.

Các máy nén khí Kobelco tiết kiệm điện năng

Hệ thống nén khí do Kobelco sản xuất tiêu thụ khoảng 20-30% lượng điện tiêu thụ của một nhà máy. Đây là tỉ lệ tiêu thụ rất hấp dẫn trong sơ đồ tiêu thụ chung của một xưởng sản xuất có sử dụng hệ thống khí nén.

Thiết kế chi tiết máy nén khí Kobelco

thiết kế máy nén khí kobelco
thiết kế máy nén khí kobelco

Lọc gió

Lọc khí-lọc gió đầu vào của máy nén khí Kolbeco có chất lượng bảo đảm, xử lý khí đầu vào đạt tiêu chuẩn khắt khe. Việc này sẽ giúp các chi tiết máy có độ bền cao, chất lượng dòng khí ổn định.

Lọc tách dầu

Bộ phận lọc tách dầu sẽ làm nhiệm vụ giảm lượng dầu sót trong không khí xuống thấp hơn 1.6 ppm. Phương pháp lọc tách dầu như sau: tách bằng ly tâm lực, trọng lực và lọc.

Trong buồng nén, không khí và dầu trong hỗn hợp sẽ được đưa đến bình tách dầu, ở đây dầu và khí sẽ được tách bằng lực ly tâm.

Sau đó, hỗn hợp tiếp tục được tách bằng trọng lực. Dầu văng ra do lực ly tâm sẽ được kéo xuống đáy bình và được một thanh nam châm tách dầu lọc bụi kim loại lẫn trong hỗn hợp khí.

Các lõi tách tích hợp trên đỉnh bình dầu tách được làm bằng các sợi Carbon nhằm lọc bỏ hơi dầu.

Nhờ phương pháp tách dầu hiện đại và tiên tiến, máy nén khí Kobelco không bị hao phí dầu như các máy nén khác.

sơ đồ hoạt động máy nén khí kobelco
sơ đồ hoạt động máy nén khí kobelco

Lọc dầu hiệu suất cao

Bộ lọc dầu lớn và hiệu suất cao được trang bị cho các máy nén khí Kobelco nhằm bảo đảm dầu sạch và tăng tuổi thọ cho dầu cũng như các chi tiết bên trong máy nén khí.

Dàn giải nhiệt

Máy nén khí có thể hỏng hóc sau một thời gian sử dụng do sự chênh lệch nhiệt độ. Dàn giải nhiệt được trang bị cho máy nén khí Kobelco có hiệu suất giải nhiệt cao. Dàn giải nhiệt khí và giải nhiệt dầu được thiết kế tách biệt giúp hiệu suất làm mát vượt trội và tăng tuổi thọ cho dàn máy nén khí.

Bộ phận triệt tiêu nước đọng

Máy nén khí Kobelco SG mà thế hệ máy mới nhất không có nước ngưng đọng. Bộ phận xử lý nước ngưng đọng hiệu quả nhờ có cảm biết nhiệt. Máy không cần xả nước.

Quạt ly tâm đa cánh

Máy nén khí Kobelco hiện đại được trang bị quạt ly tâm đa cánh tốc độ cao, cột áp cao, lưu lượng khí làm mát lớn. không khí mát được hút vào các cửa hút, sau khi trao đổi nhiệt sẽ được quạt ly tâm hút xả. Nhờ đó máy được hoạt động trong nhiệt độ lý tưởng.

Bộ giảm chấn rung và tiếng ồn

Máy có độ ồn thấp khi hoạt động nhờ bộ phân tích FEM phối hợp với thiết kế tối ưu và vật liệu phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về máy nén khí Kobelco. Trân trọng cảm ơn bạn đọc đã lưu tâm tìm hiểu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo