Tin Vui: Máy Nén Khí Chất Lượng Làm Giảm Tai Nạn Cho Ngư Dân Nghề Lặn Trên Đảo Lý Sơn

máy nén khí thợ lặn biển

Tin Vui: Máy Nén Khí Chất Lượng Làm Giảm Tai Nạn Cho Ngư Dân Nghề Lặn Trên Đảo Lý Sơn

MÁY NÉN KHÍ LẶN BIỂN góp phần làm giảm thiểu tai nạn xảy ra trong nghề lặn của ngư dân trên đảo Lý Sơn

Sinh nghề tử nghiệp. Làm nghề không ai muốn có những bất trắc, nhất là tai nạn ngay trong chính cái nghề của mình. Tuy nhiên ông bà ta nói không sai, bất cứ công việc nào cũng đều có những rủi ro. Tuy nhiên, việc chuẩn bị sẵn sàng và các công cụ hỗ trợ sẽ giúp giảm thiểu đi những nguy cơ.

máy nén khí thợ lặn biển
máy nén khí thợ lặn biển

Trong nghề lặn săn bắt hải sản của nhiều nơi và riêng đảo Lý Sơn, những chiếc máy nén khí đã và đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngư dân làng chài để hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn trong nghề.

Tai nạn nghề lặn biển trên đảo Lý Sơn

Có rất nhiều thanh niên trên đảo Lý Sơn đã chọn nghề lặn bắt hải sản làm nghề mưu sinh của mình, nhưng cho đến gần đây hầu như đa số các ngư dân đang tác nghiệp trên hòn đảo xinh đẹp này vẫn chưa từng một lần được trang bị các trang thiết bị hiện đại, đào tạo các kỹ năng chuyên môn ngành lặn biển, học tập các kỹ năng sơ cứu cần thiết ban đầu khi hữu sự hoặc có tai nạn. Cũng chính vì lý do đó mà hàng năm con số ngư dân hành nghề trên đảo gặp tai nạn khá cao.

thợ lặn dùng máy nén khí
thợ lặn dùng máy nén khí

Con số thống kê cho thấy rằng mỗi năm, trong số những tai nạn trên biển thì các trường hợp tai nạn liên quan đến lặn biển chiếm đến 2% tổng số lao động hành nghề trên biển.

Thống kê cũng cho thấy, tính từ đầu năm, đã có hàng chục trường hợp các ngư dân bị tai nạn, thương tích và tử vong trong lúc tác nghiệp.

Cuộc sống của ngư dân vốn đã bấp bênh, phụ thuộc vào lao động để nuôi sống cả gia đình. Nếu không may xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong hoặc mất sức lao động thì thật là khổ.

Một vài trường hợp tai nạn lặn bình hơi cụ thể

Nhân chủ đề này, Công ty TÍN THÀNH PHÁT-chuyên gia máy nén khí xin được nêu ra một vài trường hợp đáng tiếc đã xảy ra để quý bà con rút kinh nghiệm và có thể phòng tránh cho bản thân mình.

ngư dân ở đảo Lý Sơn
ngư dân ở đảo Lý Sơn

Trường hợp của anh B.H, ngụ tại xã bình an trên đảo Bé. Cách đây hơn 10 năm, trong một chuyến hải trình tại vùng ngư trường quần đảo Trường Sa, anh B.H vì không cẩn thận đã lặn quá sâu, tại đáy biển sâu áp suất nước quá lớn đã khiến cho anh B.H. bị tai biến đột ngột, hậu quả của cơn tai biến đã khiến anh bị bán thân bất toại, teo cơ hai chân khi anh mới ngoài 20 tuổi.

Anh B.H là lao động chính trong gia đình. Thương con còn trẻ, gia đình anh đã gom góp tài sản và vay mượn khắp nơi để đưa anh đi điều trị ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng tình trạng của anh vẫn không được cải thiện, giấc mơ biển cả chàng ngư dân trẻ tuổi này đành chôn vùi dưới biển sâu và bám dính lấy chiếc xe lăn tay.

Sau tai nạn và những chi phí điều trị, hiện nay gia cảnh của anh B.H rất khó khăn, phụ thuộc vào các nguồn trợ cấp xã hội.

tai nạn luôn rình rập các thợ lặn biển
tai nạn luôn rình rập các thợ lặn biển

Vụ tai nạn gần đây nhất là trường hợp của anh T.A., ngụ tại xã An Vĩnh. Anh cũng còn rất trẻ, không may tử nạn do hệ thống cung cấp không khí cho anh bị trục trặc, dẫn đến tử vong vì anh lặn bắt hải sâm ở độ sâu đến hơn 50m nên không đủ không khí để trồi lên. Dù được sơ cứu bằng nhiều biện pháp, anh đã không qua khỏi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và chòm xóm.

Máy nén khí có thể hỗ trợ gì để giảm thiểu tai nạn?

Hậu quả từ tai nạn nghề lặn biển rất nghiêm trọng, các hậu quả để lại là những tình trạng trầm trọng như liệt não, điếc, trầm cảm, nhồi máu, tổn thương tủy sống và thường dẫn đến tử vong hoặc tàn phế.

thợ lặn biển đang chuẩn bị máy nén khí
thợ lặn biển đang chuẩn bị máy nén khí

Nguyên nhân gây ra tổn thương cơ thể cho thợ lặn chủ yếu là trong quá trình lặn biển, ngư dân Lý Sơn dùng may nen khi áp lực đặt trên tàu cá. Không khí từ bình được nén dẫn đến hệ thống van cùng các ống truyền dẫn khí rồi đến thợ lặn. Thợ lặn chỉ ngậm ống truyền khí, và lặn trần xuống độ sâu cần khai thác, mà không dừng lại ở tầng áp nào để điều hòa áp suất. Khi hoàn thành ca lặn (thường là 70 mét), ngư dân tự bơi ngược lên từng tầng khoảng 10 mét, mỗi tầng nghỉ khoảng 5-7 phút, cho đến khi tiếp cận mặt nước. Với phương pháp này, lặn ở độ nước càng sâu, và thực hiện nhiều ca lặn trong ngày thì tỷ lệ tai nạn do lặn là rất cao. Hậu quả tai nạn từ nghề lặn là tàn phế do liệt não, tổn thương tủy sống, điếc do thủng nhĩ, tiêu xương do nhồi máu tủy xương, trầm cảm…

máy nén khí chất lượng hỗ trợ ngư dân lặn biển
máy nén khí chất lượng hỗ trợ ngư dân lặn biển

Để có thể hỗ trợ tốt hơn cho ngư dân, và giảm thiểu rủi ro tai nạn khi hành nghề lặn biển, các loại máy nén khí chất lượng cao được trang bị để cùng ngư dân bám biển cùng các vật dụng y tế cơ bản là tủ thuốc cấp cứu, bình oxy cùng các chương trình tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu đồng hành giúp ngư dân lặn biển an toàn.

Ông Phạm Hoàng Linh-Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn trên biển hằng năm cho ngư dân, chính quyền địa phương đã phối hợp với tổ chức Hiệp hội Pháp ngữ tương trợ và phát triển (AFEPS) giữa tháng 4.2015 sẽ tiến hành mở lớp đào tạo kiến thức lặn biển, và kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi các di chứng do lặn biển nhằm giúp ngư dân có thể tự áp dụng trong quá trình hành nghề.

Hy vọng sau lớp đào tạo, ngư dân Lý Sơn sẽ có vốn kiến thức lặn biển vững vàng để an tâm vươn khơi bám biển.

máy nén khí lặn biển
máy nén khí lặn biển

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật TÍN THÀNH PHÁT

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên: Tư vấn – Tiết kế Hệ thống MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN, Cung cấp-Lắp đặt-Bảo dưỡng-Sửa chữa-Thay thế phụ tùng cho MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN.

Hiện nay Công ty chúng tôi là nhà cung cấp hệ thống Máy nén khí thương hiệu Đức Koln Luft và Máy phát điện hiệu Cummins tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lắp đặt hệ thống Máy phát điện, Máy nén khí và cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tận tâm được đào tạo bởi các chuyên gia chính hãng chúng tôi luôn hướng tới sự tin tưởng và an tâm nhất của khách hàng khi đến với Công ty chúng tôi.

Công ty TNHH Tín Thành Phát là đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp và phân phối các loại dây hơi dành cho máy nén khí, thiết bị đầu nối hơi chia ba do Đài Loan sản xuất, cung cấp và phân phối các loại Thiết bị khí nén,Thiết bị điện công nghiệp, …

Với phương châm làm việc uy tín, chất lượng luôn luôn đặt lên hàng đầu, với sản phẩm đa chủng loại, chất lượng tốt nhất.

Các dịch vụ của Tín Thành Phát luôn đảm bảo:

Thực hiện nhanh và chính xác –> Tiết kiệm tối đa thời gian cho Quý Khách Hàng

Trình độ kỹ thuật tiên tiến, đem lại nhiều tiện ích trước, trong và sau khi sử dụng

Tư vấn đầy đủ về hiệu suất, khả năng chịu tải, các sử dụng, các thông số kỹ thuật, các dịch vụ đi kèm

Giá luôn ưu đãi và với tinh thần thân thiện, đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của Quý Khách Hàng

Đội ngũ kỹ thuật của Tín Thành Phát sẽ luôn đảm bảo cho mọi hoạt động sản xuất của Quý Khách Hàng không bị dán đoạn vì vấn đề kỹ thuật Máy Nén Khí và hoạt động tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn và mong muốn ngày càng thắt chặt hơn mối quan hệ vững chắc và sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo