6 Tuyệt Chiêu Giúp Sử Dụng Máy Nén Khí Hiệu Quả Nhất Trong Hoạt Động Công Nghiệp

6 Tuyệt Chiêu Giúp Sử Dụng Máy Nén Khí Hiệu Quả Nhất Trong Hoạt Động Công Nghiệp

Làm sao để sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất? Đặc biệt là trong các hoạt động công nghiệp? đó là nỗi ưu tư của hàng ngàn đọc giả là những nhà kinh doanh đang sử dụng máy nén khí vận hành trong hệ thống sản xuất của mình.

Nhân đây TÍN THÀNH PHÁT xin được giới thiệu bài viết hướng dẫn những phương cách sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất trong công nghiệp.

Nhu cầu sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất

Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh, việc sử dụng nguồn lực và tối ưu nguồn lực là một quyết định sống còn đối với doanh nghiệp để tăng tính hiệu quả, giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh trên một thị trường khốc liệt. Từ nhân sự cho đến máy móc thiết bị, việc tối ưu quy trình để hoạt động hiệu quả là ưu tiên hàng đầu.

Sử dụng cỗ máy nén khí đã đầu tư rất nhiều tiền bạc sao cho hiệu quả nhất trong quy trình hoạt động công nghiệp và sản xuất đã trở thành một trong những điều kiện tiên quyết và chiếm ưu tiên hàng đầu, vì điều này không chỉ giúp chiếc máy nén khí có những lợi ích như tăng tuổi thọ, sự ổn định, tính hiệu quả, tối ưu được tính tiết kiệm năng lượng, mà còn có lợi cho doanh nghiệp như giảm thiểu chi phí vận hành, tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập đồng thời bảo đảm an toàn lao động.

Nhu cầu sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất
Nhu cầu sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất

6 Tuyệt chiêu sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất

Sau đây TÍN THÀNH PHÁT xin giới thiệu những nguyên tắc và bí quyết sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất.

Tuyệt Chiêu thứ 1: Duy trì hoạt động cho hệ thống máy nén khí

Bất cứ một cỗ máy nào nếu không hoạt động đúng định mức cũng đều xảy ra hư hỏng. hệ thống máy nén khí cũng vậy. Khi để lâu không hoạt động, các chi tiết máy sẽ bị hư hao, đường ống hoen rỉ, các khớp nối bị ăn mòn… Đến khi đột xuất sử dụng trở lại sẽ dễ dẫn đến thiệt hại nặng nề.

Nhân viên kỹ thuật cần thường xuyên thao tác và kiểm tra các điểm có nguy cơ rò rỉ trong hệ thoogs đường ống, các khớp nối, miệng cống, van nạp và xả, các ống hoạt động linh hoạt, tất cả các phụ kiện quan trọng, kiểm tra dầu máy và các bộ lọc dầu bôi trơn.

Duy trì hoạt động cho hệ thống máy nén khí
Duy trì hoạt động cho hệ thống máy nén khí

Tuyệt Chiêu thứ 2: Nắm kỹ thuật để vận hành tốt nhất

Nhân viên kỹ thuật cần được đào tạo bài bản và cập nhật kiến thức thường xuyên để có thể vận hành máy đúng kỹ thuật, tối ưu năng suất, đồng thời có kiến thức và kinh nghiệm đủ để có thể  tìm ra vị trí những chất thải bị rò rỉ, báo cáo ngay lập tức để cùng đội ngũ kỹ thuật xử lý kịp thời.

Tuyệt Chiêu thứ 3: Đặt chế độ tự động tắt mở

Hiện nay hầu hết các máy nén khí đều đã được trang bị công nghệ tiên tiến, trong đó có khả năng tự động hóa. Máy của bạn có thể là máy tự động hoàn toàn hoặc bán tự động, nhưng có thể đều đã được trang bị hệ thống hoạt động cài đặt theo thời gian. Vì vậy cần thiết phải cài đặt giờ chạy tự động để tắt và mở máy nén khí của bạn khi không sử dụng hoặc khi nhân viên kỹ thuật không có mặt tại hiện trường để vận hành thủ công, tránh để tình trạng áp suất không khí tích lũy trong bình chứa khí bị giảm xuống đến mức thấp hơn tối thiểu cần thiết và không thể  thực hiện công việc, dẫn đến tình trạng ngưng trệ hoạt động công nghiệp.

Đặt chế độ tự động tắt mở
Đặt chế độ tự động tắt mở

Tuyệt Chiêu thứ 4: Đặt hệ thống nén khí và hệ thống tiêu thụ càng gần càng tốt

Dù rằng dòng khí áp suất cao sẽ không bị suy hao nhiều khi dẫn qua hệ thống đường ống, tuy nhiên đường dẫn càng dài thì càng không có lợi cho cả hệ thống. lượng khí lưu trữ trong các ống dẫn sẽ không được bảo tồn tốt cả về lượng lẫn áp suất khi không được sử dụng (thiết bị duy trì áp suất và tích khí là bình chứa khí, không phải đường ống). Vì vậy rút ngắn được khoảng cách phân phối không khí từ hệ thống khí nén đến hệ thống sử dụng hoặc di chuyển các máy sử dụng khí của bạn đến gần hơn nơi bộ phận nén khí nén của bạn.

Tuyệt Chiêu thứ 5: Thường xuyên kiểm tra cân chỉnh ổ đĩa vành đai

Nhân viên kỹ thuật cần phải thường xuyên kiểm tra tất cả các ổ đĩa vành đai chịu lực tải căng thẳng thường xuyên khi kết nối và truyền động cho các bộ phận quay trong máy nén khí. Việc cân chỉnh độ căng giữa các ổ đĩa truyền động, dây cu roa… không chính xác sẽ dẫn đến tổn thất năng lượng và dễ gây ra tình trạng hỏng hóc cho các bộ phận quay. Việc thất thoát năng lượng cũng là nguyên nhân gây tổn thất về nhiên liệu (điện năng) và làm suy giảm hiệu suất của máy nén khí, dẫn đến suy giảm hiệu quả kinh tế.

Thường xuyên kiểm tra cân chỉnh ổ đĩa vành đai
Thường xuyên kiểm tra cân chỉnh ổ đĩa vành đai

Tuyệt Chiêu thứ 6: Chọn mua máy nén khí chất lượng tại điểm bán uy tín.

Đây là một trong những phương cách tốt nhất để sở hữu và sử dụng hiệu quả máy nén khí.

Những đơn vị bán máy lớn và có uy tín thường có đội ngũ nhân viên tư vấn trình độ cao, am hiểu máy móc và nhu cầu người dùng, đồng thời hỗ trợ tốt về mặt kỹ thuật vận hành cũng như lắp đặt cho doanh nghiệp.

Về máy nén khí chất lượng, cần dựa trên một số tiêu chí như sau:

Chọn kích thước máy nén khí phù hợp nhất để hoạt động hiệu quả nhất khi máy được vận hành full tải.

Đảm bảo rằng máy nén khí bạn sẽ mua thực sự phù hợp nhu cầu hiện tại của bạn, và tuyệt đối không nên đầu tư hay cài đặt một máy nén kích thước quá cỡ so với nhu cầu hiện tại để đáp ứng nhu cầu dự kiến trong tương lai. Những hậu quả của việc này xin xem bài viết:

có nên mua máy nén khí kích thước quá lớn không?

Vì vậy, đầu tư đổi hoặc máy nén khí có kích thước và công suất thích hợp khi cần thiết trong tương lai sau này thì thường là sẽ có tính kinh tế hơn và hiệu quả hơn là mua máy lớn từ đầu.

Tín Thành Phát cung cấp và tư vấn sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất
Tín Thành Phát cung cấp và tư vấn sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất

Kết

Với 6 tuyệt chiêu trên, quý thân hữu đang có máy nén khí hoạt động có thể tối ưu sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình.

Với Tín Thành Phát, bất cứ vấn đề gì về máy nén khí, chúng tôi là chuyên nghiệp.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo