Chuẩn Bệnh Chính Xác Các Sự Cố Máy Nén Khí Bằng Phương Pháp Cách Li

Chuẩn Bệnh Chính Xác Các Sự Cố Máy Nén Khí Bằng Phương Pháp Cách Li

Sự cố máy nén khí là điều không ai mong muốn nhưng cũng không thể tránh khỏi.

Hiện nay, máy nén khí đang được sử dụng một cách hiệu quả trong các ứng dụng vào công nghiệp và sản xuất. Tuy nhiên bất cứ máy móc nào cũng đều phải xảy ra sự cố. Việc xác định được sự cố chính xác và xử lý hiệu quả là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Nguyên nhân xảy ra sự cố

Nguyên nhân xảy ra sự cố
Nguyên nhân xảy ra sự cố

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố hư hỏng máy nén khí cần được sửa chữa thay thế và cũng có rất nhiều phương pháp để chuẩn đoán nguyên nhân dẫn đến sự cố. Trong thực tế, một triệu chứng của máy nén khí có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến cùng một chứng bịnh. Để xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất cần một phương pháp chuẩn xác.

Máy nén khí TÍN THÀNH PHÁT xin giới thiệu CHUẨN BỆNH CHÍNH XÁC SỰ CỐ MÁY NÉN KHÍ bằng phương pháp cách li – phương pháp phổ biến và hiệu quả cho những bệnh máy nén khí thường gặp nhất.

Xử lý sự cố máy nén khí bằng phương pháp cách ly

Nói chung, chúng ta cũng biết trên nguyên tắc rằng khi tác rời, khu biệt hoặc ngắt khỏi một bộ phận nào đó, nếu hiện tượng lập tức biến mất thì chứng tỏ sự cố xảy ra tại bộ phận này hoặc bộ phận này trực tiếp ảnh hưởng đến toàn bộ. Nếu sự cố vẫn tiếp tục thì chứng tỏ sự cố không xảy ra ở đây mà không có thể là ở bộ phận khác.

Xử lý sự cố máy nén khí bằng phương pháp cách ly
Xử lý sự cố máy nén khí bằng phương pháp cách ly

Phương pháp cách ly là gì?

Cách ly hay khu biệt là phương pháp tách biệt từng thành phần để cô lập và loại suy.

Phương pháp cách ly là một phương pháp dùng để xác định chính xác sự cố máy nén khí và nguyên nhân gây ra sự cố. Chuẩn đoán một sự cố xảy ra trong máy nén khí bằng phương pháp cách li đó chính là cô lập tách rời từng linh kiện đang có nghi ngờ liên quan đến sự cố với các linh kiện khác để tiện lợi cho nhân viên kỹ thuật đưa ra phân tích phán đoán.

Nhờ phương pháp cách ly, những sự cố xảy ra trong máy nén khí sẽ nhanh chóng được bắt bệnh chính xác và xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó nhân viên kỹ thuật có thể đưa ra biện pháp xử lý, sửa chữa hoặc thay mới nhanh chóng hiệu quả.

Việc xử lý nhanh và hiệu quả các sự cố máy nén khí phát sinh sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, giảm thiểu rủi ro về người và của, đồng thời gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đối với máy nén khí, phương pháp cách ly và xử lý nhanh chóng sự cố sẽ giúp máy hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dàì.

Phương pháp cách ly là gì?
Phương pháp cách ly là gì?

Ví dụ thực tế về phương pháp cách ly để chuẩn đoán sự cố

Ví dụ: chúng ta cùng khảo sát một trường hợp điển hình: máy nén khí không khởi động được trước phiên giờ làm việc, đồng thời bạn ngưởi thấy có mùi khét của động cơ, và từ đó bạn nghi ngờ động cơ của máy bị đã cháy dẫn đến tình trạng trên.

Xử lý: Bạn có thể tháo rời động cơ máy nén khí để có thể kiểm tra, nếu động cơ đã bị cháy hoặc bị sự cố hỏng hóc thì khi để động cơ làm việc một mình, nó sẽ không hoạt động.

Từ đó dễ dàng xác định động cơ hỏng chính là nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc của máy. Lúc này bạn chỉ cần thay động cơ thay thế hoặc sửa chữa mô tơ trực tiếp là có thể giải quyết tình trạng này và máy có thể hoạt động bình thường.

thực tế về phương pháp cách ly để chuẩn đoán sự cố 
thực tế về phương pháp cách ly để chuẩn đoán sự cố 

Tuy nhiên có trường hợp sau khi sửa chữa và thay thế lắp môtơ vào máy nhưng lại xảy ra tình trạng chỉ có động cơ chạy, còn lại toàn bộ hệ thống máy vẫn không chịu chay, thì điều đó chứng tỏ rằng nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự cố trên không phải chỉ là do động cơ hư hỏng mà còn có nguyên nhân do lỗi từ một hoặc nhiều bộ phận khác kết hợp thành.

Lúc này nhân viên kỹ thuật lại tiếp tục tháo rời từng bộ phận bị nghi ngờ ra để kiểm tra độc lập, sau đó lắp ráp lại từng bộ phận để thử nghiệm.

Nhân viên kỹ thuật xử lý sự cố máy nén khí cần phải lưu ý: hạn chế thay thế linh kiện khi chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng hỏng hóc. Bạn không nên sửa chữa hoặc thay thế một bộ phận nào cả, bởi vì nếu bạn không thay thế đúng loại linh kiện có thông số kỹ thuật phù hợp với máy nén khí thì bạn có thể sẽ làm hỏng những bộ phận khác trong máy.

Phương pháp cách lý để chẩn đoán sự cố
Phương pháp cách lý để chẩn đoán sự cố

Phương pháp cách lý để chẩn đoán sự cố này tuy tương đối mất thời gian nhưng đáng mừng là phương pháp này thường cho kết quả chính xác cao, cụ thể và không bỏ sót lỗi.

Tín Thành Phát là công ty chuyên nghiệp về các dịch vụ liên quan đến máy nén khí, máy chiller, máy sấy khí, máy tạo ni tơ…. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn với đội ngũ tư vấn tận tâm và đội ngũ kỹ thuật trình độ cao bậc nhất toàn quốc.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo