Bạn Đang Phân Vân: Có Nên Mua Máy Nén Khí Đã Qua Sử Dụng

Bạn Đang Phân Vân: Có Nên Mua Máy Nén Khí Đã Qua Sử Dụng

Bạn đang phân vân: Có nên mua máy nén khí đã qua sử dụng?

Nhu cầu sử dụng máy nén khí đã qua sử dụng

Nhu cầu sử dụng máy nén khí đã qua sử dụng
Nhu cầu sử dụng máy nén khí đã qua sử dụng

Nhu cầu về máy nén khí và sử dụng máy nén khí trong xã hội và kinh tế hiện nay đang càng ngày càng tăng và ứng dụng rộng rãi.

Một trong những ứng dụng mà bạn có thể thường xuyên trông thấy nhất của chúng đó là được sử dụng trong các tiệm sửa xe để để bơm xe, rửa xe hơi hoặc xe máy, vận hành các máy khoan, máy bắn đinh, máy vặn vít….

Với những công việc thường ngày và đơn giản nhưng lại tốn nhiều công sức như thế này, những chiếc máy nén khí đã đáp ứng và thay thế cho sức người một cách hiệu quả, đồng thời yêu cầu cho những việc như vậy không cần phải đầu tư một chiếc máy nén khí đắt tiền quá hiện đại với công nghệ tối tân nhất và công suất lớn đi kèm với giá thành lại đắt đỏ.

Vì thế hiện nay nhu cầu thị trường cho những chiếc máy nén khí đã qua sử dụng trở thành lựa chọn tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Giới thiệu về máy nén khí đã qua sử dụng 
Giới thiệu về máy nén khí đã qua sử dụng

 

Máy nén khí đã qua sử dụng là những máy đã có quãng thời gian chịu tải, nay không phù hợp với nhu cầu nữa nên được các chủ sở hữu thải ra với chi phí thấp.

Máy nén khí vẫn còn hoạt động ổn định, với các bộ phận vẫn có chất lượng đảm bảo là những sản phẩm cũng khá được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều trên thị trường máy nén khí hiện nay.

Tuy nhiên, vì là hàng second hand nên đa phần người dùng vẫn rất băn khoăn và lo lắng. Những câu hỏi thường xuyên được đặt ra: “Có nên mua máy nén khí đã qua sử dụng”? “máy nén khí đã qua sử dụng có bền không?”… bởi hầu hết người dùng đều có tâm lý rằng sản phẩm cũ tất nhiên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thường có chất lượng không đảm bảo.

Để có được kiến thức cần thiết và chọn mua được những chiếc máy nén khí đã qua sử dụng phù hợp với chất lượng cao, TÍN THÀNH PHÁT xin giới thiệu với các bạn một số điểm dưới đây.

Phương pháp chọn mua máy nén khí đã qua sử dụng

Bạn cần chú ý một số yếu tố sau để có thể chọn lựa và mua sắm cho mình được một chiếc máy nén khí tuy đã qua sử dụng nhưng vẫn yên tâm vì đảm bảo được chất lượng và khả năng hoạt động của nó.

Công suất thực tế của máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Công suất thực tế của máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng
Công suất thực tế của máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một thực té cần chấp nhận đó là những chiếc máy nén khí mà đã qua sử dụng rồi thì chúng ta phải chấp nhận rằng lưu lượng khí sản sinh và áp suất thực tế làm việc của máy có thể chỉ được dừng ở mức khoảng 80 đến 90% so với công suất của một máy mới hoàn toàn.

Vì vậy để có thể chọn lựa được một chiếc máy nén khí second hand mà có hiệu suất làm việc thực tế phù hợp nhất với nhu cầu của bạn thì tốt nhát là bạn nên kiểm tra thử nén khí của máy mình định mua với những chiếc máy nén cũ mà cùng thông số công suất kỹ thuật của nhà cung cấp và từ đó có cơ sở so sánh và đánh giá chiếc máy mình nhắm tới với những chiếc máy khác, đồng thời đưa ra định hướng cho bản thân.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy tốt nhất là bạn nên lựa chọn những chiếc máy nén khí đã qua sử dụng nào mà có lượng thời gian nén khí đạt mức tiêu chuẩn nhanh nhất. Đó là chiếc máy có công suất tốt nhất.

Kiểm tra chất lượng bộ vỏ áo ngoài của máy nén khí

Kiểm tra chất lượng bộ vỏ áo ngoài của máy nén khí
Kiểm tra chất lượng bộ vỏ áo ngoài của máy nén khí

Kiểm tra ngoại hình là yếu tố cần phải quan tâm gần như là đầu tiên khi mua bất cứ một loại thiết bị nào. Cũng vậy, khi đi tìm và chọn mua một máy nén khí cũ, bạn cũng cần phải kiểm tra thật kĩ lưỡng phần áo vỏ ngoài của thiết bị, đặc biệt là bộ phận bình tích nén khí để xem trên thành vỏ bình có vết rạn, nứt, lõm móp nào trên thành bình không.

Bình tích khí không bảo đảm chất lượng, suy giảm khả năng thì sẽ khiến cho cả hệ thối đối mặt với rất nhiều hậu quả. Đơn giản nhất đó là tình trạng thất thoát khí và khiến cho lưu lượng cũng như áp suất khí nén không ổn định, máy nén khí sẽ phải làm việc quá công suất. Đồng thời vỏ bình tích khí bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổ bình chứa khí với hậu quả khôn lường.

Đối với bình tích khí nén cũ thì chúng ta cũng phải nhìn nhận những tình trạng như là thành bình bị hoen rỉ hoặc đã bong tróc sơn là những điều đương nhiên không thể tránh khỏi đối với bất kỳ máy cũ nào.

Đồng thời chúng ta cũng nên quan sát và xem xét thật kỹ lưỡng xem tổng thể dàn ngoài máy nén khí mình định mua có còn đầy đủ các bộ phận, các chi tiết máy… và chúng có gắn kết với nhau chắc chắn liền lạc hay không.

Căn cứ vào tình trạng vỏ ngoài và so sánh nhiều máy với nhau, bạn có thể lựa chọn chiếc máy có công suất tốt nhất đồng thời vỏ ngoài có thể chấp nhận được nhất.

Kiểm tra thật kỹ về thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của máy

Kiểm tra thật kỹ về thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của máy
Kiểm tra thật kỹ về thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của máy

Tại trung tâm máy nén khí TÍN THÀNH PHÁT, các kỹ sư và chuyên gia về Máy Nén Khí luôn khuyến khích bạn nên lưu tâm và ưu tiên chọn mua những máy nén khí cũ đã qua sử dụng thuộc những thương hiệu nổi tiếng: Koln, Kobelco, Kaishan…. Lý do là bởi những máy nén khí của những thương hiệu tên tuổi trên thế giới này được sản xuất có rất nhiều ưu điểm chất lượng vượt trội hơn hẳn những máy nén khí không rõ nguồn gốc ở đâu, xuất xứ từ nước nào… Và vì vậy bạn có thể khá là yên tâm khi mà máy nén khí dù đã qua sử dụng nhưng vẫn bảo đảm chất lượng tốt gần như ban đầu.

Bên cạnh đó, một giải pháp khác giúp cho bạn bớt đi những lăn tăn lo lắng đó là bạn nên tìm đến và lựa chọn mua máy nén khí đã qua sử dụng tại những đơn vị, công ty, cửa hàng bán máy nén khí có tên tuổi, có năng lực, có uy tín và đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường.

Bạn nên đến Tín Thành Phát và sẽ nhận được sự tư vấn chuẩn xác nhất.

Lưu ý phải chạy thử máy nén khí second hand trước khi quyết định chi tiền

chạy thử máy nén khí second hand
chạy thử máy nén khí second hand

Thử máy là một khâu rất quan trọng khi mua máy nén khí đã qua sử dụng. Khi máy hoạt động, bạn sẽ đánh giá được tổng qua tình hình hoạt động của máy còn tốt hay không. Các tiêu chí đánh giá khi thử máy bao gồm: máy chạy khỏe, không phát ra tiếng kêu lạ khi máy cháy, độ ồn của máy, hệ thống bảo vệ hoạt động tốt,…

Với máy nén khí, bạn buộc phải chạy thử trước khi mang máy về vì đây là bước tối quan trọng. Cho dù là một máy có công suất kỹ thuật cao, phù hợp với nhu cầu của bạn, vỏ ngoài khá tốt và hài lòng, thương hiệu máy ok rồi, nhưng bạn vẫn phải chạy thử máy. Trong quá trình chạy thử, bạn có thể đánh giá các tiêu chí khác nhưng rất cần thiết như là độ rung lắc, độ ồn sản sinh, có phát sinh mùi lạ, có bị rò rỉ khí nén, các van auto hoạt động thế nào… Những lỗi hỏng hóc chỉ có thể phát hiện khi máy vận hành full tải, nên chạy thử máy nén khí đã qua sử dụng trước khi mua là việc bắt buộc phải làm nếu như muốn tránh các phiền phức sau này.

Thống nhất và bảo đảm thời hạn bảo hành của máy nén khí với đơn vị bán máy

thời hạn bảo hành của máy nén khí
thời hạn bảo hành của máy nén khí

Ban phải nhớ đừng quên thống nhất và xác nhận thời hạn bảo hành của máy với đơn vị bán máy cho bạn.

Đối với những máy cũ thì thường nơi bán máy nén khí cũng là nơi chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn, vì máy đã qua sử dụng, công ty sản xuất máy thường sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành nữa. Cho nên chế độ bảo hành của công ty bán máy là một trong những yếu tố cần quan tâm khi đánh giá tổng thể một chiếc máy nén khí đã sử dụng rồi.

Đơn vị cho bạn thời hạn bảo hành càng lâu chứng tỏ rằng chất lượng máy bán cho bạn càng đảm bảo. Các nhân viên kỹ thuật của trung tâm là những người đầy kinh nghiệm để đánh giá tình trạng của một chiếc máy nén khí mà họ đang có. Vì vậy, thời gian bảo hành lâu là điều kiện cho thấy chất lượng của máy càng tốt.

Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối máy nén khí đã qua sử dụng với giá rẻ nhưng lại không bảo hành hoặc bảo hành tượng trưng 3 tháng cho khách. Thậm chí đến khi máy có phát sinh lỗi, những điểm bán này lại thoái thác hoặc tránh nén trách nhiệm bảo hành. Những chỗ bán máy như vậy với kiểu làm ăn chụp giật và không quan tâm đến chất lượng của máy có đảm bảo hay không. Điều họ quan tâm chỉ là mua rồi bán lại kiếm lời.

Vì vậy tìm mua máy nén khí đã qua sử dụng tại  những nơi bán máy nén khí uy tín và có chế độ hậu mãi chu đáo là một lựa chọn thông thái của những người dùng thông minh trong ngành máy nén khí.

TÍN THÀNH PHÁT-NHÀ CUNG CẤP MÁY NÉN KHÍ CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN TOÀN QUỐC

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo