Giá Máy Sấy Khí Tại Việt Nam Và Nơi Mua Máy Uy Tín Giá Tốt

mẫu máy sấy khí tác nhân lạnh

Giá Máy Sấy Khí Tại Việt Nam Và Nơi Mua Máy Uy Tín Giá Tốt

Xem phần 1: Những điều cần biết trước khi hỏi giá mua máy sấy khí

Nhu cầu về máy sấy khí tại Việt Nam ở mức nào?

may say khi tac nhan lanh
may say khi tac nhan lanh

Máy nén khí đã từ lâu trở thành một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều tầng cấp hoạt động kinh doanh và sản xuất tại nước ta.

Dễ dàng nhận thấy một chiếc máy nén khí tại một tiệm rửa xe. Đó là loại máy nén khí phổ thông cỡ nhỏ. Có những chiếc máy nén khí mini được các thợ sơn hoặc họa sĩ sử dụng lưu động. Những chiếc máy nén khí công suất trung bình được nhìn thấy ở những gara xe hơi với bình chứa khí nén lớn hơn. Những chiếc máy nén khí chuyên dụng được lắp đặt tại những nhà máy xí nghiệp nhằm sử dụng khí nén làm năng lượng, vận hành máy móc, thổi bụi… Hoặc xa hơn là những hệ thống làm lạnh, chiller được lắp đặt để cung cấp không khí lạnh cho những môi trường và không gian rộng lớn như nhà xưởng công ty, hoặc cung cấp không khí lạnh cho những kho lạnh chuyên dụng.

Các ngành công nghiệp sử dụng dàn lạnh và không khí khô nén áp suất cao thường hoạt động trong các ngành y dược, thực phẩm, hóa phẩm, dêt may, cơ khí,…

Nhu cầu sử dụng máy nén khí và hệ thống máy nén khí hiện nay đang rất cao tại thị trường Việt Nam.

Từ đó nhu cầu về máy sấy khí cũng tăng cao tương ứng.

Máy sấy khí có những ứng dụng nào trong cuộc sống và sản xuất?

Máy sấy khí là thiết bị đi kèm với hệ thống khí nén nên những ứng dụng của máy sấy khí trong sản xuất và cuộc sống cũng tương đồng với máy nén khí.

Những lĩnh vực ứng dụng máy sấy khí phổ biến như:

Ngành vận tải: các phương tiện giao thông sử dụng khí nén để vận hành các bộ phận như đóng mở cửa, cốp, ngành đường sắt ứng dụng để điều chỉnh đường ray xe lửa, các tàu điện ngầm ứng dụng vào điều khiển tự động hóa (auto control)…

Ngành y dược phẩm sẽ ứng dụng máy sấy khí nói riêng và máy nén khí để tạo ra dòng khí khô sạch và dùng để vận chuyển các máy móc luân chuyển đóng gói, có tác dụng đẩy nhanh các quá trình sấy khô nguyên vật liệu chế biến thuốc, thổi sạch bụi và rác, tẩy rửa vỏ thuốc  hoặc khử trùng các thiết bị y tế.

Ngành xây dựng sẽ sử dụng khí nén để làm năng lượng vận tải nguyên vật liệu, dùng để vận hành các thiết bị phun sơn hoặc bê tông, các máy khoan cắt bê tông cũng sử dụng khí nén.

Các ngành quan đến chế tạo cũng sử dụng nhiều máy móc dùng khí nén làm năng lượng vận hành dàn nâng hạ, vận hành súng phun, vận hành máy móc điều khiển tự động, thổi bụi bề mặt…

Nhìn chung hiện nay năng lượng khí nén đang trở thành một trong những nguồn năng lượng thứ cấp có nhiều ưu điểm: mạnh mẽ, dễ dùng, sạch, đa năng đa dụng, nhiều ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau… nên đang được sử dụng một cách phổ biến với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

máy nén khí dùng phun sơn
máy nén khí dùng phun sơn

Những lưu ý khi đầu tư vào một máy sấy khí?

Máy sấy khí là một bộ phận của hệ thống khí nén, vì vậy tính tương thích là yếu tố cần lưu ý đầu tiên. Máy sấy khí cần có công suất, lưu lượng khí và tính bền bỉ tương đương với máy nén khí cũng như các thành phần khác của hệ thống khí nén.

Điện năng tiêu thụ cũng là yếu tố cần lưu ý khi đầu tư máy sấy khí. Điện năng tiêu thụ thấp sẽ đưa đến những lợi điểm kinh tế cho doanh nghiệp. Thông thường máy sấy khí dùng nguyên lý tác nhân lạnh sẽ có mức tiêu thụ điện thấp hơn và được ưu tiên sử dụng hơn.

Cần lưu ý khi sử dụng máy sấy khí, nhân viên kỹ thuật nên đặt thông số cao hơn một chút so với yêu cầu của máy vì hầu hết các máy đều bị tình trạng hao hụt áp suất tầm khoảng 0.3 bar, phương cách này để tránh tình trạng hụt áp cung cấp cho máy nén khí.

Máy sấy khí hấp thụ dùng dòng khí nóng nén để làm sạch bộ lọc khí thì sẽ tự tiêu tốn khoảng 20% lưu lượng khí đã sản sinh, cần phải tăng công suất để bù đắp lượng áp khí thiếu hụt nên công suất máy phải lớn hơn so với tiêu chuẩn của hệ thống. Do vậy dòng máy này kém hiệu quả kinh tế hơn so với máy sấy khí tác nhân lạnh.

cac loai may say khi
cac loai may say khi

Giá máy sấy khí tại thị trường Việt Nam hiện nay khoảng bao nhiêu?

Máy sấy khí hiện nay tại thị trường Việt Nam đang có giá từ 16.000.000 VND cho đến 54.000.000 VND tùy vào công suất và tính năng của máy.

Mua máy sấy khí tại đâu chất lượng và giá tốt?

logo_tin_thanh_phat_ttp
logo_tin_thanh_phat_ttp

Công ty Tín Thành Phát TTP hiện là đơn vị đang phân phối những dòng máy sấy khí chất lượng nhất thế giới với những mức giá và hậu mãi cực kỳ tốt cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065 – Fax: (84 8) 6253 0060   Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com | Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo