Máy Sấy Khí Nén Giá Bao Nhiêu Tại Thị Trường Việt Nam

máy sấy khí nén

Máy Sấy Khí Nén Giá Bao Nhiêu Tại Thị Trường Việt Nam?

Máy sấy khí nén giá bao nhiêu là một vấn đề khiến nhiều người có nhu cầu đang nhức nhối và gặp nhiều băn khoăn khi tìm mua cho mình để phục vụ cho nhu cầu công việc. Hiện tại thị trường Việt Nam, máy sấy khí cũng đang bị làm giá khá nhiều, đồng thời tình trạng loạn thương hiệu và thật giả cũng là vấn nạn.

Khi mua một máy sấy khí, để tránh những lựa chọn sai lầm, bạn đọc cần có những kiến thức căn bản và kinh nghiệm nhất định.

Trong bài viết này, Tín Thành Phát xin giới thiệu những thông tin về vấn đề “máy sấy khí nén giá bao nhiêu” này, hy vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tình Trạng Máy Sấy Khí Có Nguồn Điện Nhưng Máy Vẫn Không Khởi Động Được

máy sấy khí
Một số kiểu máy sấy khí

Máy sấy khí là máy gì? Giá máy sấy khí phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Máy sấy khí là một bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng và thiết yếu trong hệ thống máy nén khí. Máy sấy khí giữ nhiệm vụ làm sạch và làm khô hỗn hợp khí nén.

Một hệ thống nén khí đúng tiêu chuẩn không thể nào thiếu được bộ phận máy sấy khí. Một máy sấy khí trong một giây làm việc có thể làm sạch và khô đến 20 lít không khí. Lượng nước lọc được và thải ra từ máy sấy khí có thể đến 20 lít nước mỗi ngày.

Giá một máy sấy khí phụ thuộc vào máy cũ hay máy mới, máy hãng nào, sản xuất từ đâu, và đặc biệt là máy sấy khí thuộc loại nào.

Để hiểu hơn về máy sấy khí và các loại máy sấy khí, xin mời bạn cùng xem tiếp.

Nhiệm vụ của máy sấy khí là gì?

máy sấy khí hấp thụ
Máy sấy khí kiểu hấp thụ

Không khí trong quá trình hình thành và nén trong hệ thống máy nén khí thường lấy nguồn từ không khí tự nhiên nên trong hỗn hợp có rất nhiều tạp chất và hơi nước. Khi không khí được đưa vào hệ thống xử lý và nén áp suất cao thì hơi nước sẽ là tác nhân gây hỏng máy, tạp chất sẽ khiến cho hỗn hợp khí nén không đạt được chất lượng cũng như áp suất phù hợp.

Để xử lý vấn đề trên, máy sấy khí chuyên dụng được lắp đặt vào để làm nhiệm vụ này.

Máy sấy khí thực hiện chức năng của mình và bảo vệ hệ thống máy móc bằng kim loại, các đường dẫn khí bằng hợp kim tránh bị ăn mòn bởi hơi nước.

Không khí khô sạch được máy sấy khí tạo ra để cung cấp vào bộ phận nén khí. Lượng khí khô sạch này bảo đảm cho áp suất máy nén khí tạo ra có thể đạt đến tiêu chuẩn cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí

Máy sấy khí tác nhân lạnh
Máy sấy khí tác nhân lạnh

Máy sấy khí làm khô và sạch không khí bằng những phương pháp sau:

  • Làm lạnh không khí. Không khí được làm lạnh nhanh chóng và sau đó lại được làm nóng lên, từ đó hơi nước sẽ ngưng tụ và được tích tụ thành dòng nước lại bỏ ra bên ngoài máy.
  • Hấp thụ hơi nước. Những vật liệu có đặc tính háo nước sẽ được sử dụng để làm màng lọc hơi nước khi dòng không khí đi qua. Hơi nước được các màng lọc giữ lại sẽ được loại bỏ khỏi màng lọc. Màng lọc được làm sạch và khô sẽ quay trở lại chu trình hấp thụ hơi nước.

Có những loại máy sấy khí nén nào và giá máy nén khí bao nhiêu?

Các loại máy sấy khí
Các loại máy sấy khí thông dụng

Trên thị trường hiện nay tại Việt nam đang có hai dòng máy sấy khí chủ yếu đó là máy sấy khí áp dụng nguyên lý giảm nhiệt độ không khí để tách nước và loại máy sấy khí sử dụng nguyên lý hấp thụ hơi nước bằng các nguyên vật liệu có đặc tính háo nước.

Dựa vào những đặc tính về phương cách làm sạch và khô không khí như đã nói ở trên, máy sấy khí cụ thể có hai loại và phương thức đặc thù như sau:

Máy sấy khí kiểu làm lạnh khí sẽ hoạt động như một chiếc tủ lạnh loại nhỏ, sẽ làm cho dòng không khí đi qua giảm nhiệt độ xuống đến nhiệt độ khoảng 3 độ C, khi đó những hạt hơi nước trong dòng không khí sẽ bị ngưng tụ thành những hạt sương. Những hạt sương này sẽ bị kết đọng và loại bỏ bằng một bộ phận gọi là bẫy nước. Không khí sau khi làm lạnh sẽ được làm nóng trở lại và tiếp tục chu trình cho đến khi hơi được được tách hoàn toàn khỏi hỗn hợp khí. Lúc này không khí sẽ được tiếp tục đưa vào máy nén khí để tạo áp suất cao.

Máy sấy khí kiểu hấp thụ sẽ sử dụng các lớp màng có điểm sương (đặc tính hấp thụ, chỉ số hấp thụ) ở các mức nhiệt độ tiêu chuẩn khác nhau. Nguyên tắc cơ bản đó là khi không khí được lưu chuyển qua các lớp màng lọc này, hơi nước sẽ bị giữ lại và loại bỏ. Các màng lọc này lại được sấy khô và tiếp tục làm nhiệm vụ hấp thụ nước. Dòng khí sẽ được hấp thụ nhiều lần cho đến khi hoàn toàn khô và được đưa vào buồng nén khí.

Có thể bạn quan tâm:

Nên lựa chọn loại máy sấy khí nào cho phù hợp?

Phần cuối của bài viết “máy sấy khí nén giá bao nhiêu”, Câu chất vấn đầu tiên đặt ra khi đề cập đến vấn đề này là: NHU CẦU CỦA BẠN LÀ GÌ?

Loại máy nào thì sẽ phù hợp cho nhu cầu của bạn? Trước hết bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình là gì khi có ý định đầu tư cho máy sấy khí.

Những chiếc máy sấy khí bằng nguyên lý làm lạnh khí sẽ phù hợp với hầu hết những nhu cầu phổ biến. Điểm đọng sương không bao giờ thấp hơn 3 độ c.

Nếu bạn cần luồng khí đặc biệt khô thì máy nén khí hấp thụ sẽ phù hợp hơn.

Máy sấy khí nén giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam

Chúng tôi sẽ tiếp tục phần này trong bài viết kế tiếp, xin mời bạn cùng theo dõi bài viết ở link dưới đây:

Giá máy nén khí bao nhiêu tại thị trường Việt Nam hiện nay

Mua máy sấy khí chất lượng cao, đúng giá, và chính hãng ở đâu?

Công ty Máy nén khí Tín Thành Phát - TTP
Công ty Tín Thành Phát – TTP – cung cấp dịch vụ máy nén khí

TÍN THÀNH PHÁT hiện là nhà cung cấp các loại máy sấy khí giá tốt nhất.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065 – Fax: (84 8) 6253 0060   Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com | Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo