Hướng Dẫn Thay Dầu Máy Nén Khí Trục Vít Đúng Cách

Công dụng chính yếu của máy sấy khí

HƯỚNG DẪN THAY DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT ĐÚNG CÁCH

nhân viên kỹ thuật thay dầu máy nén khí
nhân viên kỹ thuật thay dầu máy nén khí

Hướng Dẫn Thay dầu máy nén khí trục vít đúng cách là vấn đề cần quan tâm hàng đầu vì nếu không thay dầu đúng cách thì dầu sẽ không đạt hiệu quả bôi trơn cũng như máy nén sẽ nhanh hỏng.

Để các loại dầu bôi trơn cho máy nén khí trục vít có thể được phát huy tốt nhất các tác dụng hữu ích mà chúng có thể mang lại cho máy nén khí thì chúng ta cần thiết phải biết được cách thay dầu đúng phương pháp.

Tuy nhiên, việc thay dầu cho máy cũng không phải là đơn giản và rất dễ dàng như ăn kẹo đâu, nhiều người dùng vẫn có tư tưởng đổ dầu vào là xong. Hãy cùng TÍN THÀNH PHÁT tìm hiểu và tham khảo qua những kiến thức và thông tin cần thiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Nhu cầu sử dụng máy nén khí và dầu máy nén khí

Hiện nay hầu hết các cơ sở sản xuất và những nhà xưởng chế biến đều có sử dụng một hệ thống sản xuất và sử dụng khí nén để đáp ứng như là một dạng năng lượng sạch và mạnh mẽ để phục vụ cho dây chuyền sản xuất và các loại thiết bị tương ứng. Chính vì thế chúng ta thấy rằng việc duy trì sự ổn định cho các hệ thống máy nén khí hoạt động là điều hết sức cần yếu.

Dầu máy chính là công cụ sẽ thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó cho hệ thống, với khả năng bôi trơn giải nhiệt và những công năng ưu việt khác. Dầu máy nén khí trục vít sẽ bảo đảm cho thiết bị của doanh nghiệp thực sự bền bỉ và hiệu quả, không bị hỏng hóc làm hao phí thời gian tiền của và ảnh hưởng năng suất cũng như kinh tế của doanh nghiệp.

Để dầu máy nén khí có thể phát huy hết tác dụng mà chúng mang lại cho hệ thống máy nén khí nói riêng và hoạt động của nhà máy sản xuất nói chung thì người dùng cần phải biết thay dầu đúng cách. Tuy nhiên, công tác thay dầu không đơn giản và dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy hãy cùng tham khảo “cách thay dầu đúng cách cho máy nén khí” ngay tại dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

Dầu Máy Nén Khí Có Tác Dụng Gì?

Các bước thay dầu máy nén khí đúng cách

Thay dầu cho máy nén khí
Thay dầu cho máy nén khí

Để cho máy nén khí trục vít của chúng ta hoạt động mượt mà ổn định, hay nói chung các loại máy nén khí khác có thể chạy tốt và đạt hiệu suất cao trong những khoảng thời gian lâu tuổi thọ bền thì cần thiết nhất bạn phải nắm vững được những bước căn bản quan trọng trong việc thay dầu cho máy nén khí như sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành thay dầu ta phải stop máy hoàn toàn. Ấn nút stop để dừng máy ngay, sau đó thoát hoàn toàn nguồn cấp cho toàn bộ hệ thống máy. Tiến hành xả áp suất để xuống mức thấp nhất, với thời gian đợi khoảng 10 phút. (khá nhanh)

Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành thao tác tháo bộ vỏ máy bên ngoài, đặc biệt lưu ý từng thao tác tháo vỏ phải theo đúng chỉ dẫn và quy định của hướng dẫn sử dụng đi kèm. Mỗi dòng máy và mỗi thương hiệu có cách thiết kế khác nhau nên cách tháo bộ vỏ sẽ có từng bước khác nhau. Chú ý kẻo làm hỏng bộ vỏ.

Tiếp tục tháo nút hoặc bộ phận bít dầu để cầu cặn thoát ra chảy vào khay hoặc bình chứa dầu xẩ. Tiến hành bước này kỹ lưỡng xác nhận dầu cũ đã chảy hết từ bình dầu rồi thì chúng ta sẽ lắp nút bít lại để bít kín buồng và đường dẫn dầu trong máy nén khí.

Bước 3: Mở nắp nạp dầu của bình dầu và tiết hành đổ dầu máy nén khí vào sao cho dầu đạt đến mức giữa hai vạch của thước đo dầu là mọi thứ ok. Tiếp theo đó chúng ta đậy nắp lại.

Bước 4:Vậy là chúng ta đã thay dầu mới cho bình dầu của máy nén khí trục vít. Bây giờ chúng ta cần lắp đặt mọi thứ nguyên vẹn như cũ. Tiến hành lắp đặt bộ vỏ máy theo trình tự như hướng dẫn. Đặc biệt lưu ý các khớp ngàm đã ăn đúng và sát, các nút bít, van khóa và van dầu đã được vặn siết cẩn thận. Các bộ phận phải đúng vị trí và chức năng của nó.

Bước 5: Lưu ý chúng ta không khởi động máy lại ngay nhưng sẽ đợi một khoảng thời gian (tầm 5 phút) để lượng dầu trong bình lắng một cách tự nhiên xuống các khoảng trống cần thiết và ổn định vị trí cũng nhưng áp suất.

Sau đó chúng ta sẽ cấp lại nguồn điện cho hệ thống, bật nút khởi động để cho máy chạy không trong tầm 30s. Sau đó tắt máy. Việc này sẽ giúp cho các vị trí cần dầu bôi trơn có được sự phủ đầy của dầu mới cung cấp.

Sau đó ta lại cho máy khởi động và chạy lại. Lúc này tiến hành thăm đo lượng dầu, chúng ta sẽ thấy dầu đã bị hao hụt hơn một chút so với lúc mới châm dầu mới. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nếu cần có thể châm thêm dầu cho đạt mức tối thiểu.

Bước 6: Xả áp một lần nữa và tiến hành bịt chặt các nút, van, kiểm tra kỹ lưỡng đường ống và các bộ phận liên quan trước khi cho máy vận hành trở lại.

Bước 7: Sau khi bổ sung dầu vặn chặt các chi tiết cần thiết bật máy chạy đầy tải quan sát mức dầu xem có bất thường hay không. Nếu không thì quá trình thay dầu cho máy nén khí của bạn đã đạt hiệu quả và bạn có thể vận hành máy nén khí bình thường.

Sau khi đã kiểm tra mọi thứ đâu vào đó, kể cả việc thêm dầu cho đủ mức thang. Chúng ta tiến hành cho máy vận hành, để ý theo dõi hoạt động của máy và kiểm tra xem có bị hụt dầu hay không.

Nên chọn mua dầu máy nén khí, máy nén khí đảm bảo chính hãng

Tác dụng của dầu máy nén khí
Tác dụng của dầu máy nén khí

Khi chúng ta thay dầu bôi trơn cho máy nén khí trục vít thì cần lưu ý những điểm sau:

(Bạn đang xem bài viết chủ đề: “hướng dẫn thay dầu máy nén khí”)

Dầu máy chính hãng luôn luôn tốt hơn dầu không rõ xuất xứ. Chúng ta nên tuyệt đối sử dụng dầu chính hãng để thay thế định kỳ cho máy nén trục vít để bảo đảm chất lượng hoạt động và tuổi thọ của máy tốt nhất có thể.

Trong quá trình vận hành hay thay dầu máy nén khí bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại dầu, sử dụng khẩu trang và gang tay để thay dầu.

Nhân viên kỹ thuật khi thay dầu chú ý tránh tiếp xúc trực tiếp với dầu máy cũng như phòng hộ cẩn thận không để dầu bắn vào da, mặt, mắt mũi… Phải sử dụng kính, khẩu trang và gang tay khi thay dầu cho máy nén khí trục vít.

Sau khi đã thực hiện xong các thao tác thay dầu cho máy, cần vệ sinh sạch sẽ khu vực hoạt động, làm sạch cặn dầu và phục hồi trạng thái tốt nhất dành cho không gian đặt máy.

Công ty Máy nén khí Tín Thành Phát - TTP
Công ty Tín Thành Phát – TTP – cung cấp dịch vụ máy nén khí

Mua dầu thay cho máy nén khí trục vít ở đâu?

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 150/10 Đường HT13, KP2, Phường Hiệp Thành , Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà xưởng: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 TP. HCM

Điện thoại: (028) 6253.0065 Fax : (028) 6253.0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288 

Email: info@maynenkhi-ttp.com | Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo