Máy nén khí di động-Máy nén khí mini: Linh hoạt, dễ vận hành và bảo dưỡng

Máy nén khí di dộng hoạt động hiệu quả trong nhiều ứng dụng

Máy nén khí di động-Máy nén khí mini: Linh hoạt, dễ vận hành và bảo dưỡng

Máy nén khí di động và máy nén khí mini được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Máy nén khí di động, mini thường được sản xuất xứ từ Anh, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức là những sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay với những ưu điểm nổi bật như kích thước máy rất nhỏ gọn, có gắn bánh xe để dễ di chuyển, các công tác vận hành và bảo dưỡng máy đơn giản và dễ dàng.

Mời bạn xem thêm:

3 loại máy nén khí phổ biến nhất

Giới thiệu về Máy nén khí di động
Giới thiệu về Máy nén khí di động

Giới thiệu về Máy nén khí di động

Máy nén khí di động là một cỗ máy được đóng gói theo phương thức có lợi nhất cho việc di chuyển linh hoạt. Máy nén khí di động thường được thiết kế gọn gàng, kích thước nhỏ và có gắn bánh xe cùng các bộ phận khác để có thể di dời và đặt máy dễ dàng và vận hành ở những địa điểm môi trường khác nhau.

Những ưu điểm của máy nén khí di động

Máy nén khí di động Dễ di chuyển:

Máy nén khí di động dễ di chuyển
Máy nén khí di động dễ di chuyển

Do máy có thiết kế và kích thước nhỏ nhắn gọn gàng hơn nhiều so với các loại máy nén khí cố định. Máy nén khí di động thường được sử dụng hai hoặc bốn bánh xe lắp vào thùng máy hoặc sử dụng bệ đỡ có bánh xe nên máy rất dễ di chuyển và dễ dàng đáp ứng rất linh hoạt cho nhiều dạng nhu cầu của các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Những trường hợp thường thấy sử dụng máy nén khí di động là cứu hộ và bơm lốp xe ô tô hư hỏng trên đường, thay thế tạm thời những máy nén khí bị hư hỏng, bơm phun thuốc diệt côn trùng cho khu dân cư… chúng ta đều có thể sử dụng máy nén khí di động một cách hết sức thuận tiện.

Máy nén khí di động Dễ vận hành:

Máy nén khí di động rất dễ vận hành
Máy nén khí di động rất dễ vận hành

Vận hành loại máy nén khí này khá dễ dàng và không đòi hỏi người sử dụng có chuyên môn cao. Người dùng chỉ cần nắm bắt được kỹ lưỡng và quen thuộc với những thao tác vận hành cơ bản, hoàn toàn không cần thiết phải trải qua những chương trình huấn luyện hay là những khóa đào tạo kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Hệ thống điều khiển trung tâm của máy nén khí di động thường được tích hợp sử dụng công nghệ điều khiển kỹ thuật số hiện đại với bộ vi xử lý cao cấp nhằm có thể dễ dàng kiểm soát tất cả những thay đổi trong khi vận hành thiết bị chỉ dẫn và dễ dàng nhìn thấy trên bảng điều khiển. Đây là phương cách tối ưu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giám sát và điều khiển theo thời gian thực.

Ngoài bộ điều khiển thông minh ra, các thiết bị phụ trợ khác như cầu dao ngắt điện, bộ phận bơm nhiên liệu, thiết bị đo nhiên liệu cùng tủ điều khiển chính thường được thiết kế sao cho đặt ở cùng một bên giúp nhân viên kỹ thuật có thể thuận lợi và vận hành máy nén khí di động một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

Máy nén khí di động hoạt động hiệu quả

Máy nén khí di dộng hoạt động hiệu quả trong nhiều ứng dụng
Máy nén khí di dộng hoạt động hiệu quả trong nhiều ứng dụng

Với thiết kế bồn chứa nhiên liệu và động cơ có công suất lớn, máy nén khí di động có thể đảm bảo cho hoạt động liên tục đầy tải trong 8 giờ .

Một điểm cộng thêm đó là việc tiếp nhiên liệu cho máy vô cùng dễ dàng nhờ vào bình chứa nhiên liệu được trang bị thang đo và cảm biến nhiên liệu điện tử hiện đại để có thể theo dõi chính xác mức nhiên liệu hiện tại và ngay lập tức đưa ra cảnh báo nếu thấy nhiên liệu cung cấp cho máy còn quá ít, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho máy nén khí di động có thể hoạt động liên tục.

Máy nén khí di động dễ bảo dưỡng:

Máy nén khí di động rất dễ bảo hành bảo dưỡng
Máy nén khí di động rất dễ bảo hành bảo dưỡng

Đối với loại máy nén khí di động có hai rô-to trục vít, với các bộ phận hoạt động ít bị mài mòn trong quá trình vận hành sẽ giúp cho cả hệ thống hoạt động được ổn định đồng thời cho tuổi thọ lâu dài. Đông thời với dầu bôi trơn đặc chế dành riêng cho máy nén khí có chất lượng cao sử dụng trong một thời gian dài giúp máy bền bỉ hơn.

Về khả năng bảo dưỡng, người dùng phổ thông hoàn toàn có thể dễ dàng nhanh chóng thay thế hầu hết các thiết bị như bộ phận tách dầu, bộ lọc khí và cũng có thể tùy biến các thiết bị chọn lọc cho hệ thống như bộ lọc đôi cao cấp để lọc tạp chất, bảo vệ động cơ.

Với những ưu điểm trên, máy nén khí di động rất phù hợp để sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt, môi trường nhiều bụi bặm và bẩn như các công trình xây dựng ở ngoài trời, xưởng cưa, xưởng mộc và các gara sơn sửa ô tô.

Những Lưu ý khi sử dụng máy nén khí di động là gì?

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí di động
Lưu ý khi sử dụng máy nén khí di động

– Kiểm tra nguồn, dây cắm điện, kết nối máy nén khí di động vào nguồn điện, kiểm tra dây nguồn có bị hao mòn hoặc nứt gãy không và thay thế dây nguồn nếu có vấn đề.

– Khởi động xong chúng ta nên để máy nén khí di động có một khoảng thời gian đủ để tích lũy áp suất đạt điểm trước khi bắt đầu sử dụng.

– Nếu máy bị tắt khi chưa tạo đủ áp suất cần thiết, chúng ta cần kiểm tra và thay thế các van kiểm soát bị lỗi, kiểm tra bộ lọc khí và thay thế khi bộ lọc bị bẩn.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng rò rỉ nhiên liệu từ bình chứa có xảy ra không, các vấn đề rò rỉ không khí xung quanh các ống nối, các ống dẫn máy nén khí và ống hút khí.

– Ngay lập tức tắt máy nén khí ngay khi phát hiện có khói đen bay ra từ máy.

– Trước khi sửa chữa nên để máy nén khí làm mát hoàn toàn.

– Kiểm tra dầu có sạch hay không và mức dầu, độ nhớt máy nén khí, bạn cũng cần thay thế dầu bẩn, nếu miếng đệm bị rò rỉ dầu thì cần thắt chặt hoặc thay thế.

– Đặt máy và vận hành máy nén khí ở trên một bề mặt phẳng, không được nghiêng lệch hoặc gập gềnh vì nếu không sẽ gây nên các sức ép lên toàn bộ hệ thống và dẫn đến việc có thể gây rò rỉ dầu máy.

– Nếu phát hiện từ trong máy có tiếng ồn lớn phát ra thì có thể nguyên nhân là do piston vận hành chưa được chính xác, chúng ta tiến hành kiểm tra lại các trục, các vòng bi và thay thế cần thiết khi phát hiện hỏng hóc.

– Kiểm tra và thắt chặt tất cả các vòng đai và các ròng rọc để đảm bảo rằng chúng đang ở đúng các thông số kỹ thuật. Tránh tình trạng ròng rọc, bánh đà, vòng đai không siết chặt có thể bị lỏng ra do độ rung của máy dẫn đến tình trạng rơi khỏi vị trí khiến máy vận hành không chính xác và hỏng hóc.

Đọc thêm:

Hiện nay ở nước ta, có thể dễ dàng nhận thấy máy nén khí mini đã và đang được sử dụng rất phổ biến và có độ phủ rộng rãi hiện diện trong rất nhiều góc cạnh cuộc sống hàng ngày. Các ứng dụng chủ yếu là sửa chữa xe máy, xe hơi, bơm hơi bánh xe, vận hành máy rửa xe, các thiết bị phun sơn…

Sự xuất hiện và phổ biến của các loại máy nén khí mini trong các hoạt động kinh doanh sản xuất và đời sống của con người đã giúp cho rất nhiều công việc trở nên nhẹ nhàng, thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.

Máy Nén Khí Mini là gì

Một chiếc máy nén khí mini
Một chiếc máy nén khí mini

Máy nén khí mini là loại máy nén khí có công suất nhỏ, thiết kế nhỏ gọn, không gây tiếng ồn lớn, thiết kế dễ dàng di chuyển nhờ kích thước nhỏ và có một số loại được thêm bánh xe hoặc tay cầm thuận tiện, máy đặt không chiếm nhiều diện tích nên rất linh động trong nhiều công việc khác nhau mà giá thành lại rẻ, có thể phù hợp với hầu hết các mức thu nhập của hộ gia đình cơ bản.

Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Mini

Ứng dụng của máy nén khí mini
Ứng dụng của máy nén khí mini

Máy nén khí mini ngày nay có thể được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành thuộc lĩnh vực cơ khí, ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất hóa chất, ngành sơn, phun xịt và tân trang xe cộ và thiết bị, vận hành các hệ thống kiểm soát tự động và nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác.

Puma thương hiệu máy nén khí mini nổi tiếng
Puma thương hiệu máy nén khí mini nổi tiếng

Với một chiếc máy nén khí mini, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách đắc lực cho những công việc hằng ngày như:

 • Sửa chữa xe hơi xe máy, bơm vá xe đạp, xe máy, vận hành máy bắn ốc vít, vận hành máy rửa xe (bơm xe, thổi khô sạch nước)
 • Thổi khí oxy trong các bể nuôi tôm, cá và thủy sinh
 • Sử dụng trong Xưởng gỗ với các công tác như phun sơn, thổi bụi sạch khỏi chi tiết gỗ khi chế tác)
 • Vận hành các loại máy trong ngành mộc như máy bắn đinh, máy bắn vít, máy khoan tay,
 • Thổi bụi vệ sinh máy tính, và các máy móc điện tử.
 • Phun sơn các bề mặt kim loại như cửa nhà, cổng, chấn song, và các bề mặt khác
 • Dùng trong y tế, nha khoa

Các loại máy nén khí mini

Máy nén khí mini hiện được phân chia theo dung tích bình nén khí, như loại 9l, loại 11l, loại 24l, loại 33 l…

Địa Chỉ Nào Bán Máy Nén Khí Mini  Giá Rẻ Chất Lượng Cao?

Ứng dụng của máy nén khí mini rất đa dạng
Ứng dụng của máy nén khí mini rất đa dạng

TÍN THÀNH PHÁT hiện là đơn vị đầu ngành nhiều năm hoạt động và chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm máy nén khí đủ các chủng loại với chất lượng tốt nhất, các loại máy nén khí mini xuất xứ từ Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam với đầy đủ thể tích bình chứa tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn 9 lít, 11 lít, 24 lít, 33 lít…

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Tín Thành Phát chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã tham khảo website công ty chúng tôi và kính gửi lời chào đến Quý Khách. Công ty chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực: Máy Nén Khí và Thiết Bị Phụ Tùng Máy Nén Khí tại Việt Nam.

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật TÍN THÀNH PHÁT – Xin trân trọng gửi đến Quý Công ty và Quý Doanh Nghiệp lời chào hợp tác.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên: Tư vấn – Tiết kế Hệ thống MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN, Cung cấp-Lắp đặt-Bảo dưỡng-Sửa chữa-Thay thế phụ tùng cho MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN.

Hiện nay Công ty chúng tôi là nhà cung cấp hệ thống Máy nén khí Đức hiệu Koln Luft và Máy phát điện hiệu Cummins tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lắp đặt hệ thống Máy phát điện, Máy nén khí và cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tận tâm được đào tạo bởi các chuyên gia chính hãng chúng tôi luôn hướng tới sự tin tưởng và an tâm nhất của khách hàng khi đến với Công ty chúng tôi.

Tín Thành Phát nơi cung cấp máy nén khí chất lượng cao giá tốt
Tín Thành Phát nơi cung cấp máy nén khí chất lượng cao giá tốt

SẢN PHẨM CHÍNH CỦA TÍN THÀNH PHÁT BAO GỒM:

 1. Máy nén khí trục vít mới Hàn Quốc hiệu Koln Luft:

– Chế độ bảo hành ưu việt 24 tháng.

– Máy nén khí chính hãng Hàn Quốc.

– Điều khiển bằng PLC và màn hình LCD tinh thể lỏng lưu đa ngôn ngữ.

– Thiết kế két tản nhiệt dạng đứng giúp giảm bám bụi bẩn dễ vệ sinh.

 1. Máy nén khí trục vít đã qua sử dụng:

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng ngoài việc cung cấp máy nén khí mới Công ty chúng tôi còn cung cấp các loại máy nén khí đã qua sử dụng với đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng như: Atlas-copco, Hitachi, Kobelco,Mitsui seiki….

– Đa dạng về sản phẩm và giá thành.

– Chế độ đổi trả hàng linh hoạt đảm bảo mọi nhu cầu khách hàng.

 1. Máy sấy khí (Máy tách ẩm) – Bộ xả nước tự động:

– Máy sấy khí hiệu Lode star (Đài Loan)

– Tác dụng: sấy khô hơi nước từ máy nén khí.

– Bộ xả nước tự động

– Tự động xả sạch nước trong bình chứa.

– Giúp tiết kiệm nhân công.

 1. Bình chứa khí nén:

– Cung cấp bình chứa khí nén, đủ các loại dung tích từ 300 lít đến 10.000 lít.

– Bình đầy đủ phụ kiện thiết bị an toàn như đồng hồ áp xuất, van an toàn…

– Bình được cấp chứng chỉ kiểm định sử dụng an toàn 03 năm.

 1. Máy phát điện:

– Cung cấp máy phát điện đủ các công suất 25KVA-1250KVA (Hàng cũ và mới)

 1. Máy nén khí piston:

– Chuyên cung cấp hàng cũ và mới đầu đủ công suất từ 2Hp – 20Hp

 1. Phụ tùng: Cung cấp phụ tùng như: Dầu máy nén khí, các thiết bị lọc, linh kiện thay thế cho các loại máy nén khí.

– Dầu chuyên dụng cho máy nén khí

– Các loại lọc gió, lọc dầu, lọc tách dầu cho máy nén khí.

 1. Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng và cho thuê máy nén khí, máy phát điện.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline: 0974.544.288-0947.98.91.98 để được tư vấn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo