BẢO DƯỠNG BÌNH BAY HƠI HỆ THỐNG CHILLER

Bảo dưỡng bình bay hơi của hệ thống chiller

BẢO DƯỠNG BÌNH BAY HƠI CỦA HỆ THỐNG CHILLER

Bảo dưỡng bình bay hơi tuy đơn giản nhưng cần phải định kỳ thường xuyên và nắm rõ vấn đề. Tín Thành Phát – TTP xin giới thiệu nội dung dưới đây đến đọc giả.

Mời bạn đọc xem thêm:

Thi công hệ thống chiller:

https://maynenkhi-ttp.com/thi-cong-he-thong-chiller/

Sửa chữa chiller:

https://maynenkhi-ttp.com/sua-chua-chiller-tai-tp-hcm/

Bảo dưỡng bình bay hơi của hệ thống chiller
Bảo dưỡng bình bay hơi của hệ thống chiller

Bình bay hơi là gì?

Máy nén khí chất lượng cao

Bình bay hơi hay thiết bị bay hơi là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chiller, bộ phận này có nhiệm vụ riêng biệt đó là hoá hơi gaz (môi chất lạnh) bão hoà ẩm sau tiết lưu và chịu trách nhiệm làm giảm nhiệt độ xuống mức nhu cầu cho môi trường, không gian cần làm lạnh như nhà xưởng, kho lạnh hoặc công ty, siêu thị, trung tâm thương mại…

Như vậy, trong một hệ thống chiller, thì bình bay hơi cùng với các thiết bị khác như là dàn ngưng tụ, máy nén khí và thiết bị tiết lưu, là những bộ phận quan trọng nhất để cấu thành một tổ hợp làm lạnh bằng nước đặc biệt không thể nào thiếu được cho một hệ thống làm lạnh trung tâm (làm lạnh bằng nước).

Nói riêng về bình bay hơi thì quá trình vận hành và công tác của bình bay hơi sẽ tác động trực tiếp và ảnh hưởng lớn đến thời gian làm lạnh và hiệu quả làm lạnh của cả hệ thống. Bình bay hơi sẽ làm nhiệm vụ làm lạnh chính của hệ thống lạnh.

Vì vậy có thể thấy rằng, cho dù các bộ phận khác trong toàn bộ hệ thống trang thiết bị của chiller có vận hành tốt và hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa nhưng bộ phận thiết bị bình bay hơi không tốt và làm việc không được hiệu quả cao thì toàn bộ hệ thống đều sẽ trở nên vô ích.

Bảo dưỡng bình bay hơi của hệ thống chiller là việc rất cần thiết
Bảo dưỡng bình bay hơi của hệ thống chiller là việc rất cần thiết

Bảo dưỡng bình bay hơi như thế nào?

Bộ phận bình bay hơi thật ra rất ít khi bị xảy ra tình trạng hỏng hóc hoặc bị lỗi, chỉ có hay bị tình trạng đóng cặn tích tụ dầu nhớt ở bên trong phần đáy của bình bay hơi.

Vì vậy để khắc phục tình trạng này thì chúng ta cần phải lưu tâm chú ý để định kỳ thường xuyên kiểm tra và xả hết phần dầu nhớt bị đóng cặn và tồn đọng ở bên trong phần đáy bình bay hơi.

Nếu hệ thống chiller của doanh nghiệp đang sử dụng là loại làm lạnh bằng nước, dùng nước làm lạnh nước bình bay hơi có thể sẽ gặp phải tình trạng bị bám bụi cặn bẩn ở bên trong bình tại vị trí dọc theo hướng đường lưu thông nước chảy. Đây cũng là một tình trạng thường gặp phải của bình bay hơi, nên vì vậy chúng ta cũng cần phải thường xuyên vệ sinh và xả hết cặn bụi bám bẩn cho bình.

Phương pháp bảo dưỡng bình bay hơi của dàn hệ thống chiller
Phương pháp bảo dưỡng bình bay hơi của dàn hệ thống chiller

Ở đâu thi công hệ thống và sửa chữa chiller chất lượng nhất?

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Tín Thành Phát chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã tham khảo website công ty chúng tôi và kính gửi lời chào đến Quý Khách. Công ty chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực: Máy Nén Khí và Thiết Bị Phụ Tùng Máy Nén Khí tại Việt Nam.

Nhà cung cấp bình bay hơi và bảo dưỡng hệ thống chiller
Nhà cung cấp bình bay hơi và bảo dưỡng hệ thống chiller

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật TÍN THÀNH PHÁT – Xin trân trọng gửi đến Quý Công ty và Quý Doanh Nghiệp lời chào hợp tác.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên: Tư vấn – Tiết kế Hệ thống MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN, thi công hệ thống chiller, sửa chữa chiller thành phố HỒ CHÍ MINH, Cung cấp-Lắp đặt-Bảo dưỡng-Sửa chữa-Thay thế phụ tùng cho MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN, MÁY CHILLER VÀ HỆ THỐNG CHILLER.

Hiện nay Công ty chúng tôi là nhà cung cấp hệ thống Máy nén khí thương hiệu Đức Koln Luft và Máy phát điện hiệu Cummins tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lắp đặt hệ thống Máy phát điện, Máy nén khí và cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tận tâm được đào tạo bởi các chuyên gia chính hãng chúng tôi luôn hướng tới sự tin tưởng và an tâm nhất của khách hàng khi đến với Công ty chúng tôi.

Công ty Máy nén khí Tín Thành Phát - TTP
Công ty Tín Thành Phát – TTP – cung cấp dịch vụ máy nén khí

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 150/10 Đường HT13, KP2, Phường Hiệp Thành , Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà xưởng: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 TP. HCM

Tel : (028) 6253.0065 Fax : (028) 6253.0060

Hotline : Mr. Trung 0974. 544 288

Email: info@tinthanhphat.vn |

Website: www.tinthanhphat.vn | www.maynenkhi-ttp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo