Lọc khí nén- bộ phận nhỏ nhưng không thể bỏ qua

Cấu tạo bộ lọc khí nén

Lọc khí nén- bộ phận nhỏ nhưng không thể bỏ qua

Bộ phận lọc khí nén là một thành phần quan trọng trong hệ thống nén khí. Những thông tin cần thiết nhất về bộ lọc khí nén được trình bày trong bài viết dưới đây xin mời bạn đọc cùng theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

BỘ LỌC KHÍ NÉN CHO MÁY NÉN KHÍ – KIẾN THỨC CẦN CÓ 2020

Bộ lọc khí nén là gì?

Bộ lọc khí nén là tên gọi một bộ phận thiết bị trong hệ thống khí nén, kết nối từ máy nén khí đến các thiết bị liên quan để tách lấy nước, duy trì và điều chỉnh chỉ số áp suất đã thiết lập và bôi trơn thiết bị truyền động trong hệ thống máy nén khí.

Bộ lọc khí nén có tác dụng nâng cao chất lượng dòng khí đưa vào máy nén, bảo đảm năng suất và tính hiệu quả cho quá trình vận hành hệ thống nén khí diễn ra thuận lợi.

Tác dụng của bộ lọc khí nén?

Như đã nói ở phần trên, bộ lọc khí nén có tác dụng làm sạch khí. Những thành phần không tốt trong dòng khí như nước, dầu, bụi bẩn, khí bẩn sẽ được lọc sạch trước khi dòng khí đi vào bộ phận nén áp suất.

Nhờ những tác dụng trên, bộ lọc khí nén giúp cho máy nén khí cũng như các chi tiết khác trong hệ thống máy nén khí được sạch, chống hao mòn hen gỉ.

Ưu điểm của bộ lọc khí nén

Bộ lọc khí nén được cấu tạo gọn nhẹ, dễ lắp đặt, đơn giản và có thể sử dụng ngay.

Bộ lọc khí nén không sử dụng năng lượng nên không tiêu tốn điện năng.

Cấu tạo của bộ lọc khí nén

Cấu tạo của bộ lọc khí nén bao gồm các thành phần: van lọc, van tra dầu và van điều chỉnh áp suất. trong van lọc, các bộ lõi lọc có kích thước độ lọc từ 0,1 đến 40 micron, độ lọc của lõi lọc càng tinh thì kết quả lọc không khí sẽ càng được làm sạch và thiết bị sẽ được kéo dài tuổi thọ và duy trì được hiệu quả. Phần nước được tách sẽ được xả ra bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí nén

Không khí được dẫn vào bộ lọc khí nén qua một đường ống nối dẫn với một cổng vào được gọi là cổng P1. Một bộ phận gọi là tấm xoắn sẽ tác động dòng khí để tạo dòng khí chuyển động theo dạng lốc xoáy, dòng lốc xoáy khí này sẽ tạo ra lực ly tâm để tách các hạt bụi và nước ra ngoài và đập vào thành trong của bộ phận chén lọc, từ đó chảy xuống đáy của chén lọc. Dòng khí tiếp tục được lọc qua một lần nữa trước khi được chuyển đến bộ phận van điều áp có nhiệm vụ điều tiết áp suất dòng khí.

Cấu tạo bộ lọc khí nén
Cấu tạo bộ lọc khí nén

Nước và bụi bẩn đã được tách ra sẽ được xả ra ngoài thông qua một bộ phận van xả. việc điểu chỉnh không khí đi ra cổng P2 sẽ được điều khiển bằng cách chỉnh định màng, xoay vít điều chỉnh để chi tiết làm kín hình côn sẽ làm nhiệm vụ cho phép lượng thể tích khí đi qua. Một bộ áp kế sẽ làm nhiệm vụ đo và theo dõi áp suất. Nếu áp suất qua cổng P2 cao hơn cổng P1, màng sẽ bị đẩy lên hướng trên.

Một số lưu ý khí chọn mua máy nén khí

Khi chọn bộ lọc nén khí cần lưu ý chọn bộ lọc nén khí phù hợp. Những yếu tố cần quan tâm tới đó là lưu lượng khí và áp suất nén khí của máy. Với những máy có lưu lượng khí lớn thì bộ lọc cũng cần kích thước lớn. Nếu bộ phận lọc khí nhỏ hơn so với yêu cầu của máy nén khí thì sẽ dẫn đến tình trạng tụt áp và dễ gây hỏng bộ lọc khí nén.

Chất lượng và xuất xứ của bộ lọc khí nén cũng cần phải được bảo đảm. Nên mua bộ lọc khí nén chính hãng, bạn sẽ yên tâm về chất lượng hơn là các mặt hàng không rõ thương hiệu. Ngay cả với những thương hiệu nổi tiếng, bạn cũng nên tìm những đơn vị bán uy tín để bảo đảm không mua phải hàng giả hàng nhái. Với những bộ lọc chất lượng cao, các thành phần được chế tạo từ những chất liệu tốt và công nghệ cao, bộ màng lọc và chất liệu nhựa bao chất lượng tốt, sẽ giúp cho quá trình lọc diễn ra hiệu quả hơn, bên cạnh đó, độ bền của sản phẩm cũng là một ưu điểm.

Hiện nay, bộ lọc khí Star Compare đang được ưa chuộng và đánh giá cao bởi các tính năng nổi trội như có khả năng chống ăn mòn, cấu tạo nhỏ gọn, hợp kim nhôm siêu bền, thích hợp với những máy đòi hỏi lưu lượng khí lớn.

bộ lọc khí nén star compair
bộ lọc khí nén star compair

Trên đây là những thông tin căn bản nhất về bộ lọc khí nén, rất cảm ơn quý đọc giả đã tham khảo. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho quý vị.

Để biết thêm về sản phẩm, mời bạn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 150/10 Đường HT13, KP2, Phường Hiệp Thành , Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà xưởng: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 TP. HCM

Điện thoại: (028) 6253.0065 Fax : (028) 6253.0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288 

Email: info@maynenkhi-ttp.com | Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo