BỘ LỌC KHÍ NÉN CHO MÁY NÉN KHÍ – KIẾN THỨC CẦN CÓ 2020

Bộ lọc khí không nén có tác dụng nâng cao chất lượng dòng khí đưa vào máy nén

LỌC KHÍ NÉN CHO MÁY NÉN KHÍ – KIẾN THỨC CẦN CÓ 2020

Bộ lọc khí nén là một thành phần quan trọng trong hệ thống nén khí. Những thông tin cần thiết nhất về bộ phận này được trình bày trong bài viết dưới đây xin mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bộ loc khí nén

Khái niệm lọc khí nén

Bộ lọc khí nén là gì?

Là những bộ phận trong nhóm phụ tùng của máy nén khí, thì cùng với bộ phận lọc tách dầu, bộ phận lọc dầu thì chúng ta biết rằng bộ lọc không khí, hay chúng ta còn gọi đơn giản thân quen hơn là cái lọc gió từ lâu đã trở thành một trong số những bộ lọc có vai trò vô cùng thiết yếu và quan trọng của một hệt thống máy nén khí.

Và trong đó thì mỗi bộ phận lọc lại có thiết kế và được cấu thành riêng biệt nhằm thực hiện một chức năng và nhiệm vụ riêng, góp phần giúp hệ thống khí nén luôn vận hành thống nhất, ổn định và an toàn.

Lọc khí và lọc tách là những bộ phận cần làm sạch
Lọc khí và lọc tách là những bộ phận cần làm sạch

Bộ lọc khí nén – một bộ phận nhỏ, một chi tiết nhỏ nhưng trong một hệ thống máy nén không khí, nó là bộ phận không thể không có.

Bộ phận lọc khí là một thành phần cấu thành máy nén khí, với nhiệm vụ quan trọng và có một vai trò cực kỳ quan yếu, mặc dù đây là bộ phận thường bị bỏ qua ít người để ý. Đây là thành phần thiết yếu để cấu thành một cỗ máy nén khí công nghiệp hay là một hệ thống nén không khí đầy đủ hoàn chỉnh và hoạt động tốt.

Bộ lọc không khí nén là tên gọi một bộ phận thiết bị trong hệ thống khí nén, kết nối từ máy nén khí đến các thiết bị liên quan để tách lấy nước, duy trì và điều chỉnh chỉ số áp suất đã thiết lập và bôi trơn thiết bị truyền động trong hệ thống máy nén khí.

Vai trò của bộ lọc khí nén

 

Bộ lọc khí không nén có tác dụng nâng cao chất lượng dòng khí đưa vào máy nén
Bộ lọc khí không nén có tác dụng nâng cao chất lượng dòng khí đưa vào máy nén

Bộ lọc khí không nén có tác dụng nâng cao chất lượng dòng khí đưa vào máy nén, bảo đảm năng suất và tính hiệu quả cho quá trình vận hành hệ thống nén khí diễn ra thuận lợi.

Để cho một cỗ máy nén khí bình thường có thể hoạt động với tình trạng tốt nhất, hiệu năng mạnh mẽ nhất, tuổi thọ bền bỉ, hiệu suất ổn định và đồng thời phải luôn luôn cung cấp được một nguồn khí nén chất lượng tốt nhất một cách liên tục ổn định đáp ứng được cho cácdoanh nghiệp, xưởng sản xuất, cơ quan xí nghiệp, hoặc thậm chí là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, mang tính cá thể.

Là một phụ tùng máy nén khí ít được quan tâm nhưng bộ phận lọc cho khí nén sẽ luôn hiện diện và luôn được sử dụng trong suốt quãng đời của máy nén khí.
Là phụ tùng ít được quan tâm lọc khí luôn hiện diện và luôn được sử dụng trong máy nén khí

Dù là một phụ tùng máy nén khí ít được quan tâm nhưng bộ phận lọc cho khí nén sẽ luôn hiện diện và luôn được sử dụng trong suốt quãng đời của máy nén khí.

Chất lượng không khí nén là yêu cầu cốt lõi là tối thượng của một máy nén, vì vậy lượng không khí áp suất cao này cần phải được bộ lọc công tác để có tể bảo đảm không bị lẫn những tạp chấp không cần thiết và gây hại thoát ra ngoài.

Nguyên liệu của máy nén khí chính là nguồn không khí từ môi trường bên ngoài được hút vào và nén pá suất cao. Bộ lọc khí sẽ bảo đảm cho luồng không khí đầu ra của máy nén khí không có bị lẫn những tạp chất gây hại như chất thải dầu, cặn dầu, mùi dầu, bị ẩm hơi nước, hay lẫn bụi bẩn.

Không khí nén áp suất cao cung cấp cho các máy thứ cấp sử dụng năng lượng khí nén hoặc trực tiếp sử dụng cho các công tác thì phải được hoàn toàn làm sạch 100% với chất lượng tốt nhất thì mới có thể được sử dụng và tạo nên những giá trị hữu ích cho con người và công việc.

Tác dụng của bộ lọc khí nén?

Tác dụng của bộ lọc không khí nén
Tác dụng của bộ lọc không khí nén

Như đã nói ở phần trên, bộ lọc không khí nén có tác dụng làm sạch khí. Những thành phần không tốt trong dòng khí như nước, dầu, bụi bẩn, khí bẩn sẽ được lọc sạch trước khi dòng khí đi vào bộ phận nén áp suất. Điều này sẽ là tác nhân chính gây ra sự suy thoái các bộ phận trong náy và khiến cho máy móc nhanh chóng bị hoen gỉ các bộ phận kim loại, bị hư hỏng, và từ đó đương nhiên hậu quả tài chính đó là gây tốn kém các loại chi phí vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì cho máy của các đơn vị, xưởng sản xuất hoặc các doanh nghiệp đang sử dụng máy.

Bộ phận này ngoài chức năng lọc tách nước và những tạp chất cũng như bụi bẩn trong luồng không khí nén áp suất cao để dẫn cho các thiết bị truyền động sử dụng, mà đồng thời bộ phận này còn làm nhiệm vụ duy trì và điều chỉnh thông số áp suất thực tế của cả hệ thống máy nén khí công nghiệp để chắc chắc và đảm bảo cho sự kết nối liền lạc giữa các chi tiết của máy nén.

Trong suốt thời gian hoạt động và vận hành, máy nén sẽ thực hiện quá trình nén khí, buồng máy nén khí sẽ làm nhiệm vụ hút và gom tập trung không khí từ môi trường bên ngoài. Đây là nguồn nguyên liệu đã có sự bão hòa giữa không khí với hơi nước. Nguồn không khí này sẽ được dẫn qua hệ thống gia tăng nhiệt độ, không khí được làm nóng lên rồi sau đó hệ thống làm mát và tản nhiệt sẽ làm nhiệm vụ để không khí có lẫn tạp chất sẽ bị dẫn thoát ra ngoài.

Nhờ những tác dụng trên, bộ lọc gió giúp cho máy nén khí cũng như các chi tiết khác trong hệ thống máy nén khí được sạch, chống hao mòn hen gỉ.

bộ lọc gió giúp cho máy nén khí cũng như các chi tiết khác trong hệ thống máy nén khí được sạch, chống hao mòn hen gỉ
Bộ lọc gió giúp cho máy nén khí được sạch, chống hao mòn hen gỉ

Ngoài ra, một số ngành hoặc lĩnh vực liên quan đến sức khỏe thường có sự yêu cầu cao về nguồn năng lượng khí nén phải được đảm bảo sạch và khô 100% như y tế, dược phẩm,…với vai trò cung cấp khí oxy cho các bệnh nhân trong trường hợp họ không thể tự hô hấp được, nuôi vi khuẩn để sản xuất thuốc kháng sinh,…Và khi đó, các dòng máy nén khí không dầu như máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco….với đặc tính khí nén mới sinh ra là khí không lẫn hơi dầu, không mùi và tinh khiết sẽ được ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng khí tốt nhất thì người ta vẫn cần phải dùng tới bộ lọc khí nhằm giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong khí nén.

Ưu điểm và nhược điểm của bộ lọc khí nén

Ưu điểm

Ưu điểm của bộ phận lọc khí cho máy nén khí
Ưu điểm của bộ phận lọc khí cho máy nén khí

TÍN THÀNH PHÁT đã tham khảo ý kiến của khách hàng và tổng hợp được những ưu điểm của việc sử dụng bộ phận này như sau:

+ Hầu hết các hãng sản xuất đều cung cấp sản phẩm lọc không khí nén đa dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho công việc: lọc tách nước, lọc nước có chỉnh áp, bộ lọc đôi, chỉnh áp, bình dầu, bộ lọc ba.

+ Thiết kế nhỏ gọn nhẹ thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển, sửa chữa. Với những bộ lọc ba gồm bình dầu, điều áp, lọc nước, quý khách có thể tháo từng phần để thay thế khi có hỏng hóc.

+ Các bộ chuyên dụng lọc không khí nén với cỡ size thông dụng: 13, 17, 21, 27, 34 phù hợp với hầu hết các loại máy với công suất khác nhau.

+ Thiết bị ít bị hư hỏng hay gặp sự cố

+ Với chất liệu thép không gỉ, cứng cáp chống chịu được những va đập. Bên cạnh đó, chất liệu thép còn giúp bộ lọc có thể làm việc tốt, bền bỉ trong các môi trường có áp suất và nhiệt độ, độ ẩm cao.

+ Bộ lọc có giá thành  phải chăng chính là lựa chọn giá rẻ hoàn hảo cho quý khách muốn nâng cao chất lượng khí nén.

+ Bộ lọc tinh có thể nâng chất lượng khí nén 99,99% còn bộ lọc thông thường có thể đảm bảo 95-98%.

Nhược điểm

Nhược điểm của bộ lọc không khí nén cho máy nén không khí
Nhược điểm của bộ lọc không khí nén cho máy nén không khí

Song song với những ưu điểm được khách hàng công nhận, đánh giá cao thì bộ lọc gió – khí nén vẫn tồn tại một số nhược điểm mà cho đến hôm nay, con người vẫn đang tìm cách cải tiến.

+ Khí nén được xả ra từ điều áp của thiết bị khi truyền ra môi trường bên ngoài thường tạo ra tiếng rít lớn, gây ồn ào và khó chịu cho người vận hành.

+ Do bộ lọc không khí nén được lắp ở bên ngoài máy nén khí hay trên các ống dẫn…nên khi co va chạm mạnh dễ bị nứt, vỡ.

+ Khách hàng cần am hiểu về thiết bị cũng như hệ thống khí nén mới có thể vận hành hiệu quả, khai thác tốt bộ lọc để phục vụ cho sản xuất.

+Trên thị trường có đa dạng mẫu mã cũng đa dạng về chất lượng với nhiều hãng sản xuất nên việc lựa chọn khó khăn hơn.

Vì những ưu điểm và vai trò quan trọng như vậy, nên việc tìm hiểu cấu tạo bộ lọc không khí nén cũng như vai trò của bộ phận này trong máy nén khí cao áp là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng vận hành cũng sữa chữa và bảo dưỡng thiết bị mỗi khi xảy ra sự cố đạt được hiệu quả cao nhất.

Cấu tạo của bộ lọc khí nén

Cấu tạo của một bộ phận lọc không khí cho máy nén khí
Cấu tạo của một bộ phận lọc không khí cho máy nén khí

Cấu tạo bên trong cơ bản của một bộ lọc khí nén sẽ gồm có 3 thành phần chính yếu: phần van lọc, phần van tra dầu, và phần van để điều chỉnh áp suất.

Cấu tạo của bộ lọc gió bao gồm các thành phần: van lọc, van tra dầu và van điều chỉnh áp suất. trong van lọc, các bộ lõi lọc có kích thước độ lọc từ 0,1 đến 40 micron, độ lọc của lõi lọc càng tinh thì kết quả lọc không khí sẽ càng được làm sạch và thiết bị sẽ được kéo dài tuổi thọ và duy trì được hiệu quả. Phần nước được tách sẽ được xả ra bên ngoài.

Độ lọc từ 0.1 micron ~ 40 micron được các nhà sản xuất xác nhận đây chính là kích thước tiêu chuẩn để bảo đảm có thể đảm nhiệm được chức năng lọc và tách hơi nước đi qua lõi bộ lọc sau đó rơi xuống lắng đọng dưới đáy bình rồi được xả ra môi trường bên ngoài.

Muốn chất lượng không khí cấp vào cho máy nén càng cao, độ tinh khiết càng sạch thì bộ lọc cho khí nén cho máy nén phải có độ lọc càng tinh.

Chi tiết các bộ phận cấu tạo bộ lọc khí nén

Van lọc

Bộ phận này có dòng áp suất khí chuyển động xoáy, thực hiện nhiệm vụ tách hơi nước và các chất cặn bẩn ra thiết bị. Qua lá xoắn kim loại, qua phần tử lọc xốp làm bằng các loại nhiên liệu như giấy thấm ướt, vải dây kim loại, kim loại thiêu kết và vật liệu tổng hợp.

Cấu tạo của bộ lọc khí cho máy nén khí
Cấu tạo của bộ lọc khí cho máy nén khí

Tuỳ theo yêu cầu chất lượng của khí nén thoát ra mà khí nén sẽ tạo ra chuyển động xoáy theo quy luật để chọn loại phần tử lọc phù hợp. Các lỗ của phần tử lọc có đường kính từ 5 µm đến 70 µm để đảm bảo khả năng tách nước ở các bộ phận khí nén đạt mức tối ưu.

Van tra dầu

Trong hệ thống điều khiển bằng khí nén, khi tra dầu vào các bộ phận của máy nén được thực hiện theo nguyên tắc tra dầu dựa theo nguyên lí tra dầu Venturi. Van tra dầu có trong thiết bị lọc khí để giảm sự mài mòn, han gỉ cũng như giảm lực ma sát của các phần tử lọc.

Van điều chỉnh áp suất

Chi tiết này hoạt động theo nguyên tắc điều chỉnh vị trí trục van khi áp suất của đường điều chỉnh giảm đi thì áp suất của đường ra của khí nén tăng lên. Khí nén qua lỗ xả khí thoát ra ngoài, khí nén sẽ qua lỗ thông tác động lên màng làm cho vị trí kim van thay đổi và điều chỉnh áp suất. Vị trí kim van trở về vị trí ban đầu khi áp suất của đường không khí thoát ra giảm bằng áp suất được điều chỉnh như ban đầu.

Mặc dù trong quá trình điều chỉnh áp suất, sự dao động của áp suất ở đường vào van hay tải trọng làm việc ở phía đường ra có sự thay đổi bất thường thì áp suất đã được điều chỉnh không đổi mà vẫn giữ áp suất.

Cách hoạt động của bộ phận lọc khí
Cách hoạt động của bộ phận lọc khí

Mời bạn xem thêm:

Lọc khí nén- bộ phận nhỏ nhưng không thể bỏ qua

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí nén

Nguyên tắc hoạt động của bộ lọc không khí nén là từ đường ống nối của thiết bị thì luồng khí nén sẽ được dẫn vào bên trong. Nhờ sự chuyển động của xoáy lốc, các tấm xoắn sẽ làm cho dòng không khí nén chuyển động theo hình xoắn ốc.

Nguyên lý hoạt động của bộ phận lọc không khí
Nguyên lý hoạt động của bộ phận lọc không khí

Lúc đó, dưới sự tác động của lực ly tâm, nước và các hạt bụi sẽ chuyển động ra phía bên ngoài. Phần không khí sẽ chảy qua bộ phận lọc khí, đập vào thành trong của chén lọc rồi chảy vào bên trong của chén lọc. Khi đó, không khí sẽ được lọc một lần nữa.

Đồng thời, dựa vào sự hoạt động của bộ phận chỉnh định màng, thông qua bộ phận van xả, chất ngưng tụ sẽ được xả ra ngoài. Qua một lỗ nhỏ nằm phía trên nắp, không khí nén sẽ thoát ra khí quyển.

Chi tiết làm kín hình côn trong máy nén khí sẽ cho phép lưu lượng khí nén nhiều hay ít đi tới cổng ra, khi người sử dụng xoay vít điều chỉnh. Nếu áp suất cao quá thì màng sẽ bị đẩy hướng lên phía trên. Không khí thoát ra ngoài nhiều hơn.

Cụ thể hơn, quy trình sẽ diễn ra như sau:

Nguyên lý chế tọaoj và hoạt động
Nguyên lý chế tọaoj và hoạt động

Không khí được dẫn vào bộ lọc khí qua một đường ống nối dẫn với một cổng vào được gọi là cổng P1. Một bộ phận gọi là tấm xoắn sẽ tác động dòng khí để tạo dòng khí chuyển động theo dạng lốc xoáy, dòng lốc xoáy khí này sẽ tạo ra lực ly tâm để tách các hạt bụi và nước ra ngoài và đập vào thành trong của bộ phận chén lọc, từ đó chảy xuống đáy của chén lọc. Dòng khí tiếp tục được lọc qua một lần nữa trước khi được chuyển đến bộ phận van điều áp có nhiệm vụ điều tiết áp suất dòng khí.

Nước và bụi bẩn đã được tách ra sẽ được xả ra ngoài thông qua một bộ phận van xả. việc điểu chỉnh không khí đi ra cổng P2 sẽ được điều khiển bằng cách chỉnh định màng, xoay vít điều chỉnh để chi tiết làm kín hình côn sẽ làm nhiệm vụ cho phép lượng thể tích khí đi qua. Một bộ áp kế sẽ làm nhiệm vụ đo và theo dõi áp suất. Nếu áp suất qua cổng P2 cao hơn cổng P1, màng sẽ bị đẩy lên hướng trên.

Các kiểu lọc trong hệ thống khí nén

– Lọc phân tử : đảm bảo độ khô của khí nén. Kiểu lọc này có thể tách hơi ẩm ra khỏi luồng khí.

– Lọc phân tử cấp độ cao

– Lọc khí đầu vào: đây là kiểu lọc trong bộ lọc khí có thể loại bỏ đến 80% các phần tử có kích thước nhỏ và các chất ô nhiễm có trong không khí đi theo đường vào.

– Lọc than hoạt tính hay có các gọi khác lọc hơi.

– Lọc hấp thụ: là hình thức loại bỏ nước, hóa chất và hơi dầu có trong dòng khí nén giúp ngăn chặn trực tiếp các phần tử bị ô nhiễm.

Phân loại bộ lọc khí nén cụ thể và chi tiết

Cấu tạo bộ lọc khí
Cấu tạo bộ lọc khí

Với sự phát triển của ngành công nghiệp máy nén khí cũng như ngành nén áp suất cao, các nhu cầu về thiết bị ngày càng đa dạng và phong phú. Chính vì sự phát triển đa dạng những kiểu nhu cầu sử dụng rất khác nhau của rất nhiều đối tượng khách hàng đã làm tiền đề và sự thúc đẩy mạnh mẽ để cho các hãng đang sản xuất các loại thiết bị này tiến hành nghiên cứu chuyên sâu và ngày càng phát minh ra rất nhiều kiểu bộ lọc khí hơn để có thể đáp ứng tốt nhất.

Hiện nay thị trường Việt Nam đã dần bắt kịp với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp nén khí trên thế giới. Vì vậy chúng ta cũng thấy rằng trên thị trường đã tồn tại và ngày càng xuất hiện thêm rất nhiều những chủng loại, những kiểu và những dạng bộ lọc với những đặc điểm khác biệt nhau hơn.

Điều này làm cho hầu hết khách hàng và người dùng không chuyên bị rối trí và bấn loạn vì không obieets nên tìm hiểu và chọn mua thế nào.

Chúng tôi là công ty TNNHH Thiết bị kỹ thuật TÍN THÀNH PHÁT, đã hơn 20 năm hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực này, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của bạn, nên để cho quý khách hàng có được những cơ sở căn bản để dễ dàng tìm và hiểu cũng như có cho mình những quyết định chọn lựa bộ lọc khí đúng đắn nhất, thì chúng tôi đã sắp xếp và phân chia những loại khác nhau của chúng thành các phân loại  dựa trên các tiêu chí về chức năng, hãng sản xuất, cỡ size…

Phân loại bộ lọc khí nén theo chức năng

Phân loại bộ lọc gió theo tính năng
Phân loại bộ lọc gió theo tính năng

Bộ lọc gió cho máy nén khí chức năng chính là lọc không khí, nhưng không chỉ là lọc tách chất cặn bã và bụi bẩn, hiện nay với những bước phát triển mới thì bộ lọc khí còn có thể có nhiều các chức năng đa dạng và hữu ích hơn như: lọc chất bẩn dạng hạt, lọc và loại bỏ mùi hôi trong không khí, lọc bỏ hơi và cặn dầu lẫn trong khí nén, bộ lọc có khả năng vừa lọc không khí vừa nạp nước…

Bộ lọc hạt (Particulate filters)

Bộ lọc khí lọc hạt được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ra để đáp ứng và dành riêng cho việc lọc khí nén tại những môi trường không khí có tạp chất và chứa nhiều những hạt bụi bẩn có kích thước tương đối lớn. Điều này rất quan trọng và vô cùng cần thiết để có thể đảm bảo tính an toàn cho máy nén khí và tuổi thọ cho các thiết bị trong cả hệ thống khí nén.

Những hạt có kích thước lớn và gây hại thường là:

  • hạt sắt,
  • hạt bụi,
  • hạt nhôm,
  • hạt nhựa…

 

Bộ lọc than hoạt tính (Activated carbon filters)

Bộ lọc khí nén sử dụng than hoạt là bộ lọc được thiết kế và cấu tạo sử dụng than hoạt tính với công năng đặc biệt chuyên dành cho những hệ thống sử dụng khí nén trong môi trường hoặc điều kiện có những mùi đặc trưng, có hại hoặc gây khó chịu.

Những phân tử mùi này nếu không được lọc sạch sẽ ảnh hưởng xấu đến sản phẩm sử dụng khí nén và các thiết bị liên quan.

Đặc biệt không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Bộ lọc than hoạt tính còn có một tên gọi khác thường sử dụng trong ngành là bộ lọc hơi

Bộ lọc có cấu tạo là những loại vật liệu có khả năng lọc khí tốt như than carbon, than hoạt tính. Những chất liệu này hút ẩm rất tốt, hút bụi rất tốt.

Những bộ lọc khí nén sử dụng than hoạt tính thường được dùng chuyên dụng trong các hệ thống khí nén đặc biệt để đáp ứng và phục vụ cho các hoạt động sản xuất và chế biến nông sản, thủy sản, lâm sản, những ngành đóng gói thực phẩm, dược phẩm đặc biệt là ứng dụng trong các bệnh viện, cơ sở y tế để phục vụ cho các bệnh nhân bị đường hô hấp.

Phân loại các bộ lọc không khi
Phân loại các bộ lọc không khi

Bộ lọc hợp nhất (Coalescing filters)

Đây là một loại bộ lọc khí có thiết kế và cấu tạo tổng hòa được những ưu điểm của nhiều loại bộ lọc khí khá, cụ thể bộ lọc gió này có khả năng loại bỏ tốt nước, dầu, hạt bụi bẩn có kích thước rất bé 0.1 mm có trong khí nén.

Đây là bộ lọc có kích thước bé nên người dùng có thể lắp đặt thiết bị tại các vị trí đặc biệt, khó lắp, với đường đi quanh co khúc khủy.

Bộ lọc hợp nhất cũng góp phần giúp giảm áp lực và tiết kiệm.

Bộ lọc kết hợp lạnh

Bộ lọc loại kết hợp lạnh là một nghiên cứu phát minh tiên tiến sử dụng công nghệ làm lạnh. Loại lọc khí này đãđược nghiên cứu và thiết kế với những đặc điểm sản xuất đặc biệt để nó có thể hoạt động tốt với những điều kiện môi trường đặc biệt: môi trường nhiệt độ khoảng 2 độ C.

Bộ lọc có ý nghĩa rất quan trọng vì nó giúp người sử dụng máy nén khí có thể loại bỏ một cách có hiệu quả những hơi ẩm trong không khí khi máy nén hoạt động trong môi trường lạnh.

Bộ lọc nạp khí nén

Bộ lọc nạp nén khi
Bộ lọc nạp nén khi

Bộ lọc nạp khí nén là một loại bộ lọc được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu cần hệ thống khí nén làm việc trong môi trường hóa chất độc hại.

Đây là một  lựa chọn không ngoan và hoàn toàn chính xác. Bộ lọc nạp khí nén ngoài khả năng lọc và loại bỏ các tạp chất ô nhiễm hây hại có kích thước rất nhỏ khoảng 0.3 µm thì bộ lọc này còn tích hợp cả khả năng nạp nước đang khi nó trong quá trình hoạt động.

Theo hãng sản xuất

Bộ lọc khí thương hiệu nổi tiếng thường chất lượng tốt
Bộ lọc khí thương hiệu nổi tiếng thường chất lượng tốt

Bộ lọc không khí nén thương hiệu AIRTAC

Đây là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất bộ lọc gió hàng nội địa của Đài Loan.

Bộ lọc này được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam và Châu Á với những ưu điểm nổi trội đó chính là giá thành rẻ, đầy đủ các size từ 10 cho đến 34.

Bộ lọc không khí cho máy nén khí này rất phù hợp để phối ráp cho những cơ sở nhỏ, xưởng sản xuất và lắp ráp quy mô vừa phải, hay là những phân xưởng chuyên chế biến, đóng gói với quy mô nhỏ lẻ.

Bộ lọc khí áp suất thương hiệu STNC

Trên thị trường hiện nay thương hiệu STNC đã có chỗ đứng quan trọng, đây là một thương hiệu Trung Quốc, là công ty chuyên sản xuất và phân phối cung cấp rất nhiều các thiết bị khí nén.

Hầu hết người dùng ở Việt Nam đều có thể dễ dàng tìm mua được các bộ lọc khí nén cũng như những linh kiện phụ kiện cho máy nén khí thương hiệu STNC tại các khắp các cửa hàng, các đại lý kinh doanh mọi cấp độ tại Việt Nam

Bộ lọc khí nén thương hiệu SMC

Đây là một thương hiệu chất lượng cao, Bộ lọc khí nén SMC đến từ Nhật Bản, và vì xuất xứ cũng như chất lượng như vậy cho nên tuy đây là dòng sản phẩm có giá thành cao hơn các loại khác nhưng đổi lại đó là những ưu điểm mà các dòng sản phẩm của những thương hiệu Trung Quốc Đài Loan không theo kịp đó là tuổi thọ cao, hiệu quả lọc tốt, nhỏ gọn và rất thẩm mỹ.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay chúng ta còn dễ dàng phát hiện và nhận biết những thương hiệu bộ lọc không khí nén nổi tiếng như là FESTO, PVN, TPM, AIRTAC…

Phân loại Bộ lọc Theo chân ren

Phân biệt bộ lọc không khí theo chân ren
Phân biệt bộ lọc không khí theo chân ren

Việc phân chia theo chân ren giúp khách hàng có thể lựa chọn được các kích cỡ nhanh chóng.

Ren 1/4

Đây là một trong 3 cỡ size thông dụng hiện nay. Nó dùng nhiều trong các hệ thống khí nén trung bình và nhỏ. Ren ¼ hay còn được gọi là ren 13 sẽ phù hợp với các loại co nối YPC,YPL, YPCF, YPCL, YPX, YPB, YPD, YSC ren 13 và các ống dẫn khí phi: 4, 6, 8, 10…

Ren 3/8

Bộ lọc ren 3/8 hay còn được gọi là bộ lọc ren 17 . Nó phù hợp với tất cả các loại co nối ren 17 như: TPC, TPX, TSC, TPB, TPD, TPY, TPL…

Ren 1/2

Bộ lọc ren ½ cũng chính là bộ lọc phi 21. Cỡ ren, phi càng lớn thì bộ lọc sẽ có giá càng cao. Tùy vào lưu lượng khí nén của hệ thống mà khách hàng có thể chọn phi 13, 17, 21 hay loại lớn hơn 27, 34, 49.

Lưu ý về kích thước bộ lọc gió

Để bạn đọc có thể nhanh chóng lựa chọn được một bộ lọc gió dành cho máy nén khí với những tiêu chí về kích thước sao cho phù hợp thì bạn cần lưu ý những điểm sau đây liên quan đến kích thước bộ lọc:

Kích thước bộ lọc gió rất đa dạng
Kích thước bộ lọc gió rất đa dạng

Khi tìm hiểu phân loại và chọn bộ lọc thì bạn nhất thiết cần phải quan tâm hàng đầu đến các thông số về lưu lượng khí nén thực tế và áp suất làm việc thực tế của hệ thống liên quan.

Theo như kinh nghiệm hơn 20 năm, TÍN THÀNH PHÁT khuyên bạn nên đánh giá nếu lưu lượng khí của máy bạn lớn thì bắt buộc bạn phải sử dụng bộ lọc gió có kích thước size cỡ 34, 42, 60…

Nếu máy của chúng ta có thông số sử dụng lưu lượng khí nén lớn thì chúng ta cần phải mua và sử dụng bộ lọc khí lớn nếu mà bộ lọc nhỏ hơn mức cần thiết thì chắc chắn nó sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống khí nén bị tụt áp.

Chất lượng bộ lọc nước khí nén là điều cần tham khảo kỹ lưỡng. Nên chọn bộ lọc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đến từ các hãng nổi tiếng như: Bộ lọc ljppmg khí nén Airtac, bộ lọc STNC, bộ lọc khí SMC, TPM, PVN, Festo, Parker… Vì nó bền bỉ hơn những sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả mạo trôi nổi trên thị trường.

 

Một số lưu ý khí chọn mua máy nén khí

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng bộ phận lọc gió cho máy
Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng bộ phận lọc gió cho máy

Khi bạn bắt đầu tiến hành tìm hiểu và đi tới quyết định bỏ tiền ra để chọn mua một bộ lọc nén khí cho mình thì bạn nhất thiết cần phải lưu ý những yếu tố sau đây để có thể chọn mua được bộ lọc nén khí phù hợp nhất.

Có hai yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm tới và đáp ứng trước hết đó là sự phù hợp của bộ lọc với lưu lượng khí và áp suất nén khí của máy.

Với những máy nén khí có thiết kế lớn, đòi hỏi lưu lượng khí lớn thì đương nhiên bộ lọc không khí nén cũng cần phải có kích thước lớn tương ứng.

Nếu bộ phận lọc không khí nén có kích thước và công suất hoạt động nhỏ hơn quá nhiều so với những đòi hỏi và yêu cầu về lưu lượng không khí cũng như áp suất của máy nén khí thì đương nhiên, về lâu dài nếu tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng máy bị tụt áp và gây hỏng hóc cho bộ lọc khí bạn đang sử dụng.

Cần mua đúng loại ren bộ lọc nén cho máy phù hợp
Cần mua đúng loại ren bộ lọc nén cho máy phù hợp

Để hệ thống nén khí của bạn được tốt nhất thì chất lượng sản phẩm bạn dùng và xuất xứ của bộ lọc khí bạn đang tìm hiểu cũng cần phải được bảo đảm. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thương hiệu nổi tiếng thế giới mà chúng tôi trình bày ở phần bên dưới, và nên mua bộ lọc nào được bảo đảm chính hãng tiếng tăm, bạn sẽ được sự yên tâm về mặt chất lượng của sản phẩm hơn là các mặt hàng mà chúng ta không rõ thương hiệu, dù cho có được người bán tư vấn hay pr thế nào đi nữa.

Ngay cả với những thương hiệu nổi tiếng, bạn cũng nên tìm những đơn vị bán uy tín để bảo đảm không mua phải hàng giả hàng nhái.

Với những bộ lọc chất lượng cao, các thành phần được chế tạo từ những chất liệu tốt và công nghệ cao, bộ màng lọc và chất liệu nhựa bao chất lượng tốt, sẽ giúp cho quá trình lọc diễn ra hiệu quả hơn, bên cạnh đó, độ bền của sản phẩm cũng là một ưu điểm.

Bộ lọc khí nén thương hiệu nào tốt

Lọc khí cho máy nén thương hiệu nào tốt

Bộ lọc cho máy nén thương hiệu nào tốt
Bộ lọc cho máy nén thương hiệu nào tốt

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đang có bộ lọc khí Star Compare được phổ biến, ưa chuộng và đánh rất giá cao trong cộng đồng người dùng bởi sản phẩm sở hữu các tính năng đặc biệt nổi trội so với các sản phẩm khác như:

  • Bộ lọc khí áp suất có khả năng chống ăn mòn,
  • Được thiết kế rất nhỏ gọn,
  • Bộ lọc được cấu tạo bằng hợp kim nhôm siêu bền,
  • Tính năng rất thích hợp cho những dòng máy nén khí có sự đòi hỏi lưu lượng không khí lớn.

Trên đây là những thông tin căn bản nhất về bộ lọc khí áp suất nén, rất cảm ơn quý đọc giả đã tham khảo. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho quý vị.

Nơi bán bộ lọc khí nén chất lượng cao với giá tốt nhất

Chúng tôi là công ty TNNHH Thiết bị kỹ thuật TÍN THÀNH PHÁT – là đơn vị đầu ngành và tiên phong trong hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp, phân phối và sửa chữa, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khí nén, thủy lực, thiết bị tự động hóa tại HCM nói riêng và trên toàn quốc.

Bạn có biết tên những hãng sản xuất phụ tùng máy nén khí và bộ lọc không khí nén hàng đầu thế giới không?

TÍN THÀNH PHÁT đang là đối tác uy tín thân thiết của những hãng sản xuất và phân phối các thiết bị kỹ thuật lớn đang kinh doanh những bộ lọc uy tín nhất. Những cái tên mà chúng tôi có thể liệt kê cho bạn như: STNC, Festo, SMC, Airtac, PVN,TPM…

Sản phẩm của những hãng kể trên đều đang được ưa chuộng tại thị trường châu Á, và được xuất khẩu tiêu thụ ở những thị trường khó tính như số nước châu Âu và châu Mỹ.

TÍN THÀNH PHÁT phân phối và cung cấp đầy đủ tất cả những loại bộ lọc,  phụ tùng khí nén được sản xuất và thương hiệu chất lượng đến từ các hãng danh tiếng trên thế giới như SMC, STNC, Festo, PVN, Airtac, TPM.

TÍN THÀNH PHÁT cũng đang phân phối tất cả các chủng loại và  đầy đủ kích cỡ ren của bộ lọc nén khí như: 13, 17, 21, 27, 34.

Đặc biệt các đại lý cần số lượng lớn liên hệ với chúng tôi sẽ có giá cực kỳ tốt.

Uy tín và tận tân, TÍN THÀNH PHÁT bảo đảm 100% thiết bị khí nén mà chúng tôi cung cấp đều được đảm bảo hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có tem nhãn đầy đủ để chứng minh.

Bạn đang cần mua sắm bộ lọc gió-khí nén, hay xi lanh hay là bộ phận van, để có SỰ TIỆN LỢI VÀ NHANH CHÓNG NHẤT, bạn hãy và gọi ngay cho TÍN THÀNH PHÁT theo thông tin sau đây:

Công ty Máy nén khí Tín Thành Phát - TTP
Công ty Tín Thành Phát – TTP – cung cấp dịch vụ máy nén khí

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 150/10 Đường HT13, KP2, Phường Hiệp Thành , Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà xưởng: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 TP. HCM

Điện thoại: (028) 6253.0065 Fax : (028) 6253.0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288 

Email: info@maynenkhi-ttp.com | Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo