BẢO DƯỠNG DÀN LẠNH XƯƠNG CÁ MÁY CHILLER

Dàn lạnh xương cá

BẢO DƯỠNG DÀN LẠNH XƯƠNG CÁ HỆ THỐNG CHILLER

Bảo dưỡng Dàn lạnh xương cá là việc cần thiết để duy trì tính ổn định cao nhất cho hệ thống.

Xem thêm:

Đại tu máy nén khí dàn lạnh chiller đúng cách

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT KIỂM TRA ĐẠI TU MÁY NÉN KHÍ HỆ THỐNG CHILLER

Dàn lạnh xương cá là gì?

Dàn lạnh xương cá
Dàn lạnh xương cá

Dàn lạnh xương cá là một bộ phận riêng biệt cấu thành nên hệ thống chiller đầy đủ, đây là bộ phận làm nhiệm vụ chủ yếu là làm lạnh dung dịch nước muối ở trong các dàn máy sản xuất đá dạng cây-khối và cũng có thể để làm lạnh các dung môi- chất lỏng khác để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau của doanh nghiệp.

Dàn lạnh các ống gốp trên và gốp dưới, các ống tra đổi nhiệt nối giữa các ống góp có dạng uốn cong giống  như xương cá.

Xem thêm:

Bảo dưỡng hệ thống chiller

Đặc điểm của dàn lạnh xương cá là gì?

Đặc điểm thiết kế cấu tạo

Đặc điểm cấu tạo của dàn lạnh xương cá
Đặc điểm cấu tạo của dàn lạnh xương cá

Dàn lạnh xương cá có đặc điểm các thanh trao đổi nhiệt được uốn cong, kiểu thiết kế ống trao đổi nhiệt theo cách như vậy sẽ tạo nên tác dụng hạn chế hiệu quả kích thước và chiều cao của bể làm lạnh đồng thời vẫn có thể đảm bảo diện tích tiếp xúc và quãng đường di chuyển của môi chất đủ tiêu chuẩn nhằm tăng thêm thời gian tiếp xúc với chất lỏng.

Dàn lạnh xương cá là một kiểu thiết kế tân tiến, tuy nhiên dàn lạnh này có nhược điểm đó là kỹ thuật chế tạo dàn tương đối khó khăn nếu so với những dàn lạnh theo kiểu khác, đặc biệt nhất đó là công đoạn uốn cong ống và hàn các ống – ống góp.

Tuy thiết kế và thi công gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi kỹ thuật cao, nhưng vì đặc điểm cấu tạo của dàn lạnh xương cá rất gọn gàng nên dàn lạnh này thường được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Đặc điểm lắp đặt thi công

Thi công lắp đặt dàn lạnh xương cá
Thi công lắp đặt dàn lạnh xương cá

Đặc điểm của dàn lạnh này là khi thi công lắp đặt dàn lạnh xương cá phải được để chìm ngập hoàn toàn 100% ở trong dung môi-chất lỏng cần được làm lạnh để có thể đạt hiệu quả.

Vì vậy, nhân viên kỹ thuật cần phải bố trí lắp đặt dàn lạnh chìm giữa bể muối – dung môi – chất lỏng để tăng hiệu quả trong quá trình trao đổi nhiệt – nhanh chóng và giảm tiêu hao tổn thất nhiệt độ trong quá trình vận hành.

Thường thường các doanh nghiệp sẽ thi công lắp đặt và bố trí sao cho dòng dung môi – nước sẽ được lưu thông – chảy theo chiều hướng từ đỉnh dàn đến chân dàn của các ống trao đổi nhiệt của dàn xương cá, để tăng hiệu quả làm lạnh, và cung cấp môi chất – dịch lỏng làm lạnh đi từ phía dưới dàn đồng thời không khí sẽ thoát ra phía trên của hệ thống.

Hiện nay kỹ thuật thi công dàn lạnh xương cá đó là chế tạo dàn theo dạng mô-đun, từng phần riêng biệt và kỹ thuật này có lợi thế là có thể dễ dàng làm tăng cao hiệu quả và công suất làm lạnh của dàn.

Mỗi mô-đun gồm 01 ống góp trên và 01 ống góp dưới, các ống trao đổi nhiệt có thể bố trí từ 3 đến 5 dãy.

Xem thêm:

Thi công hệ thống chiller TP HCM

Đặc điểm ứng dụng của dàn lạnh xương cá

Dàn lạnh xương cá thường được ứng dụng chủ yếu trong hệ thống chiller – làm mát bằng nước và được sử dụng để làm lạnh nước muối trong các máy làm đá cây và làm lạnh các loại chất lỏng cho mục đích khác nhau

Bảo dưỡng dàn lạnh xương cá

Bảo dưỡng dàn lạnh xương cá đúng cách
Bảo dưỡng dàn lạnh xương cá đúng cách

Dàn lạnh theo kiểu xương cá thường ít bị hỏng hóc, thường thì khả năng bị bám bẩn cũng khá ít xảy ra bởi lý do dàn lạnh này thường xuyên đặt nằm ngập trong bể dung dịch nước muối.

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng dàn lạnh xương cá cũng cần được lưu tâm, đặc biệt là những công việc sau đây:

Định kỳ xả dầu cặn bị tích tụ trong dàn lạnh, khiến cho hiệu quả công tác trao đổi nhiệt giữa ống trao đổi nhiệt sẽ giảm sút thấy rõ, đồng thời khiến cho quá trình tuần hoàn của môi chất làm lạnh trong hệ thống làm lạnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cũng như chế độ bôi trơn cho máy cũng sẽ bị tác động tiêu cực và ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Tình trạng dầu bị tích tụ ở dàn rất nhiều do dung tích dàn lạnh xương cá lớn.

Bảo dưỡng bộ cánh khuấy, đồng thời nên thường xuyên kiểm tra kỹ lưỡng và lọc sạch nước trong bể chứa, đồng thời kiểm tra nếu tình trạng bể bị quá bẩn thì nhân viên kỹ thuật nên tiến hành xả bỏ hết dung dịch cũ và tiến hành thay nước mới hoàn toàn, sau đó cần kiểm tra thông số nồng độ của bể nếu thấy nồng độ muối trong bể suy giảm thì cần bổ sung thêm muối.

Đơn vị cung cấp – thi công và bảo dưỡng dàn lạnh xương cá và chiller tại HCM

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Tín Thành Phát chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã tham khảo website công ty chúng tôi và kính gửi lời chào đến Quý Khách. Công ty chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực: Máy Nén Khí và Thiết Bị Phụ Tùng Máy Nén Khí tại Việt Nam.

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật TÍN THÀNH PHÁT – Xin trân trọng gửi đến Quý Công ty và Quý Doanh Nghiệp lời chào hợp tác.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên: Tư vấn – Tiết kế Hệ thống MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN, Cung cấp-Lắp đặt-Bảo dưỡng-Sửa chữa-Thay thế phụ tùng cho MÁY NÉN KHÍ, MÁY PHÁT ĐIỆN.

Công ty Máy nén khí Tín Thành Phát - TTP
Công ty Tín Thành Phát – TTP – cung cấp dịch vụ máy nén khí

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 150/10 Đường HT13, KP2, Phường Hiệp Thành , Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà xưởng: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 TP. HCM

Tel : (028) 6253.0065 Fax : (028) 6253.0060

Hotline : Mr. Trung 0974. 544 288

Email: info@tinthanhphat.vn

Website: www.tinthanhphat.vn

www.maynenkhi-ttp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo