5 Loại Phụ Tùng Máy Nén Khí Cần Nắm Để Tránh Bị Hớ

5 Loại Phụ Tùng Máy Nén Khí Bạn Cần Nắm Rõ Để Mua Tránh Bị Hớ

Phụ tùng máy nén khí là một vấn đề được quan tâm rất nhiều trong giới cơ khí nói chung và người dùng máy nén khí trục vít cũng như hệ thống khí nén nói riêng. Hiểu biết đầy đủ về 5 loại phụ tùng, chức năng, và trang bị kỹ năng để tìm, chọn mua phụ tùng phù hợp với giá phải chăng là rất cần thiết.

Hôm nay xin mời bạn đọc cùng tham khảo những kiến thức căn bản trong lĩnh vực phụ tùng máy nén khí đặc biệt là máy nén khí trục vít. 

Có thể bạn quan tâm: Phụ tùng máy nén khí trục vít

phụ tùng máy nén khí
phụ tùng máy nén khí

Các loại phụ tùng máy nén khí gồm những gì?

Máy nén khí – máy nén khí trục vít là một cỗ máy cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau để tạo nên một khối hoàn chỉnh. Các chi tiết và bộ phận đi kèm có vai trò quan trọng trong việc tạo nên hiệu suất cao và tính ổn định cho cả cỗ máy. Những phụ kiện của máy nén khí cần phải chất lượng và đồng bộ, đáp ứng đúng tiêu chuẩn và công suất của máy. Khi bảo dưỡng máy nén khí cần quan tâm đến yếu tố phụ kiện máy nén khí để thay thế cho hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn bảo dưỡng phụ kiện máy nén khí

Chức năng các bộ phận của máy nén khí

Phụ tùng máy nén khí gồm các bộ phận như:

Phụ tùng máy nén khí: Bình chứa khí nén

Tên gọi của thiết bị này cũng đã nói lên chức năng và công dụng của nó. Đây là bộ phận phụ tùng máy nén khí trục vít quan trọng, làm nhiệm vụ tích trữ không khí đến một áp suất đã thiết lập từ trước, sau đó vận chuyển luồng khí này đến cho bộ phận tải. Đây là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống nén khí, cần được bảo đảm chất lượng và tính ổn định để duy trì được áp suất vận hành cho cả hệ thống. Bình chứa khí nén cần được kiểm định, đăng ký sử dụng theo quy định của các cơ quan chức năng, và phải bảo đảm các yếu tố an toàn, người sử dụng vận hành phải nắm được kỹ thuật và sử dụng cẩn thận.

Lưu ý khi chọn mua bình chứa khí nén:

  • Đường ống khí vào luôn thấp hơn đường khí ra của bình tích khí nén.
  • Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bình khí nén có thể được chế tạo bằng thép hay bằng inox.
  • Nếu được chế tạo bằng thép, bình khí nén thường được sơn hai lớp trong lòng bình để tăng khả năng chống rỉ sét cho bình. Bình khí nén có thể có dạng nằm ngang, hay đứng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Để hiểu rõ về bình chứa khí nén xin mời bạn đọc xem bài viết:

Bình chứa khí nén |Full A-Z| những gì bạn cần biết !

Phụ tùng máy nén khí: Bộ Lọc khí

Bộ lọc khí đóng vai trò khá quan trọng trong hệ thống nén khí. Không khí trong môi trường vốn rất nhiều tạp chất, bụi bẩn, chứa nhiều hơi ẩm có thể khiến cho máy nén khí hỏng hóc, đường ống tắc nghẽn, ma sát lớn và gây gỉ sét các chi tiết khiến máy giảm tuổi thọ. Khi không khí từ môi trường ngoài được hút vào máy nén khí, thì bộ lọc khí sẽ có nhiệm vụ lọc đi các chất bẩn và hơi nước, từ đó tạo ra luồng khí sạch để đưa vào máy nén khí. Việc này sẽ giúp cho máy nén khí hoạt động tốt, hiệu suất cao, tuôi thọ cao và luồng khí nén đưa vào tải có chất lượng tốt.

TÍN THÀNH PHÁT đã tham khảo ý kiến của khách hàng và tổng hợp được những ưu điểm của việc sử dụng bộ phận này như sau:

+ Hầu hết các hãng sản xuất đều cung cấp sản phẩm lọc không khí nén đa dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho công việc: lọc tách nước, lọc nước có chỉnh áp, bộ lọc đôi, chỉnh áp, bình dầu, bộ lọc ba.

+ Thiết kế nhỏ gọn nhẹ thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển, sửa chữa. Với những bộ lọc ba gồm bình dầu, điều áp, lọc nước, quý khách có thể tháo từng phần để thay thế khi có hỏng hóc.

+ Các bộ chuyên dụng lọc không khí nén với cỡ size thông dụng: 13, 17, 21, 27, 34 phù hợp với hầu hết các loại máy với công suất khác nhau.

+ Thiết bị ít bị hư hỏng hay gặp sự cố

+ Với chất liệu thép không gỉ, cứng cáp chống chịu được những va đập. Bên cạnh đó, chất liệu thép còn giúp bộ lọc có thể làm việc tốt, bền bỉ trong các môi trường có áp suất và nhiệt độ, độ ẩm cao.

+ Bộ lọc có giá thành  phải chăng chính là lựa chọn giá rẻ hoàn hảo cho quý khách muốn nâng cao chất lượng khí nén.

+ Bộ lọc tinh có thể nâng chất lượng khí nén 99,99% còn bộ lọc thông thường có thể đảm bảo 95-98%.

Song song với những ưu điểm được khách hàng công nhận, đánh giá cao thì bộ lọc gió – khí nén vẫn tồn tại một số nhược điểm mà cho đến hôm nay, con người vẫn đang tìm cách cải tiến.

+ Khí nén được xả ra từ điều áp của thiết bị khi truyền ra môi trường bên ngoài thường tạo ra tiếng rít lớn, gây ồn ào và khó chịu cho người vận hành.

+ Do bộ lọc không khí nén được lắp ở bên ngoài máy nén khí hay trên các ống dẫn…nên khi co va chạm mạnh dễ bị nứt, vỡ.

+ Khách hàng cần am hiểu về thiết bị cũng như hệ thống khí nén mới có thể vận hành hiệu quả, khai thác tốt bộ lọc để phục vụ cho sản xuất.

+Trên thị trường có đa dạng mẫu mã cũng đa dạng về chất lượng với nhiều hãng sản xuất nên việc lựa chọn khó khăn hơn.

Vì những ưu điểm và vai trò quan trọng như vậy, nên việc tìm hiểu cấu tạo bộ lọc không khí nén cũng như vai trò của bộ phận này trong máy nén khí cao áp là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng vận hành cũng sữa chữa và bảo dưỡng thiết bị mỗi khi xảy ra sự cố đạt được hiệu quả cao nhất.

Để hiểu rõ về bộ lọc khí nén xin mời bạn đọc xem bài viết: 

BỘ LỌC KHÍ NÉN CHO MÁY NÉN KHÍ – KIẾN THỨC CẦN CÓ 2020

Phụ tùng máy nén khí: Lọc dầu

Dầu máy nén khí là dung dịch làm nhiệm vụ quan trọng trong các máy nén khí sử dụng dầu như máy nén khí trục vít ngâm dầu. Để bảo đảm dầu máy nén khí đạt chất lượng tốt nhất, bộ phận lọc dầu sẽ làm nhiệm vụ tách các tạp chất, bụi bẩn có trong dầu. Nếu dầu không đạt chất lượng cao mà vẫn được đưa vào máy thì sẽ gây hao mòn cho các chi tiết bên trong máy, gây hỏng hóc. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra và thay thế các bộ lọc dầu theo định kỳ. Phải sử dụng các bộ lọc dầu bảo đảm chất lượng nếu không tác dụng lọc dầu sẽ vô nghĩa.

phụ tùng máy nén khí
phụ tùng máy nén khí

Có thể bạn quan tâm:

Dầu máy nén khí

Phụ tùng máy nén khí: Lọc tách dầu

Lọc tách dầu là bộ phận làm nhiệm vụ tách dầu khỏi khí nén. Trong quá trình vận hành của các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu, thì dầu máy nén khí sẽ làm nhiệm vụ làm kín, bôi trơn các trục vít tạo áp suất nén cho dòng khí. Sau đó dầu phải được giữ lại trong buồng máy, để không khí không bị lẫn dầu. Bộ lọc tách dầu sẽ làm chức năng này.

Phụ tùng máy nén khí: Van máy nén khí

Các loại van máy nén khí có nhiệm vụ riêng biệt như van tiết lưu, van áp suất, van điều khiển. Đây là ba loại van chính đóng vai trò quan trọng và tham gia chủ chốt trong hệ thống vận hành của máy nén khí. Ngoài ba loại van trên thì trong hệ thống máy nén khí còn rất nhiều các loại van khác với chức năng riêng như van chặn dầu, van hằng nhiệt, van một chiều, van điện từ…
Chức năng chính của van điều khiển là điều chỉnh dòng năng lượng để chuyển động của dòng khí được chủ động điều khiển theo định hướng của máy.

Phụ tùng máy nén khí: Các loại van và đồng hồ đo
Phụ tùng máy nén khí: Các loại van và đồng hồ đo

Van áp suất gồm có hai thành phần đó là van điều chỉnh áp suất và van an toàn. Van áp suất có nhiệm vụ bảo đảm thông số áp suất luôn được kiểm soát ở mức quy định, triệt tiêu các nguy cơ nổ, cháy do nguyên nhân áp suất vượt quá thông số của bình chứa.
Van tiết lưu là bộ phận có nhiệm vụ điều chính thời gian và chuyển đổi vị trí của van đảo chiều để điều chỉnh lưu lượng của dòng khí.

Chọn mua phụ tùng máy nén khí

Để có thể chọn và thay thế phụ kiện máy nén khí đúng chất lượng, cần lưu tâm đến các vấn đề sau:
Chất lượng phụ tùng máy nén khí phải đảm bảo:

Khi nhu cầu về máy nén khí và hệ thống khí nén tang cao, thị trường cũng đồng thời xuất hiện các loại phụ tùng giả, nhái, kém chất lượng được đóng mác các thương hiệu quen thuộc. Chất lượng phụ tùng không đảm bảo sẽ khiến bạn mua bực bội vào người vì gây hỏng hóc máy, công việc đình trệ ảnh hưởng uy tín và kinh tế.

các loại phụ tùng máy nén khí
các loại phụ tùng máy nén khí

Để tìm mua được phụ tùng bảo đảm chất lượng, bạn nên đến các cửa hàng lớn và uy tín lâu năm để yên tâm mua phụ tùng máy nén khí.

Nơi bán phải có sản phẩm phụ tùng máy nén khí đa dạng.

Đôi khi những người trong nghề cơ khí cũng biết với nhau rằng không phải lúc nào đồ chính hãng theo bộ cũng là những phụ tùng tốt nhất. Kinh nghiệm lâu năm trong nghề giúp cho các thợ cơ khí biết cách phối trộn các phụ kiện lại để đem đến hiệu suất cao nhất và vận hành bền bỉ nhất cho hệ thống. Vì vậy bạn không nên tốn thời gian cho các điểm bán phụ tùng quá eo hẹp về sản phẩm. Những cửa hàng đa dạng và phong phú về phụ tùng sẽ giúp bạn có những lựa chọn thông minh hơn cho cỗ máy của bạn.

Phụ tùng máy nén khí : lọc khí, lọc dầu, tách dầu, các loại van...
Các loại phụ tùng máy nén khí căn bản: lọc khí, lọc dầu, tách dầu, các loại van…

Giá thành các loại phụ tùng máy nén khí hợp lý.

Điều này thì bạn phải chịu khó tham khảo giá cả thị trường ở nhiều nơi bán khác nhau. Một điểm thuận lợi là hiện nay nhiều điểm bán phụ tùng máy nén khí đã đưa sản phẩm lên các trang thương mại điện tử và các website để người mua tiện tham khảo. Tuy nhiên bạn nên lưu ý đến các khuyến mãi ảo và nên tìm mua tại những nhà cung cấp có đầy đủ thương hiệu, website, các kênh thông tin liên lạc và giá thành niêm yết phù hợp.
Đôi khi những điểm bán nhỏ lẻ sẽ có giá bán thấp hơn mà chất lượng sản phẩm vẫn tốt, và nếu may mắn bạn tìm được một điểm bán như vậy thì xin chúc mừng bạn. Nhưng chẳng may sau khi đã nhận hàng xong, bạn phát hiện mình mua phải hàng kém chất lượng. Lúc này nhà cung cấp bỗng biến mất, không liên lạc được thì mất cả chì lẫn chài.

Các của hàng lớn tuy giá thành có bị đội lên vì chi phí điều hành, nhưng uy tín và an toàn hơn, bạn có thể yên tâm hơn. Và bạn có thể so sánh giá một số điểm bán uy tín với nhau để xác định xem mức chênh giá bao nhiêu phần trăm và đưa ra lựa chọn hợp lý.

Bảo hành lâu dài và dịch vụ bảo hành nhanh chóng:

Các phụ tùng thường có gói bảo hành chính hãng theo kèm, và bảo hành trách nhiệm của của hàng. Dù cho sản phẩm có xuất xứ từ nhà sản xuất uy tín đến đâu, vẫn có tỉ lệ sai số mà có thể bạn xui xẻo gặp phải. Khi đó, đơn vị chịu trách nhiệm bảo hành sẽ cho thấy năng lực của mình. Thời hạn bảo hành lâu dài, chẩn bệnh chính xác, bảo hành nhanh chóng và trả bảo hành đúng hẹn sẽ cho thấy đó là một nhà cung cấp uy tín.

Nơi bán phụ tùng máy nén khí uy tín chất lượng giá hợp lý

Hiện nay Công ty Tín Thành Phát-TTP là đơn vị hàng đầu trong ngành khí nén. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng máy nén khí chất lượng tốt nhất, giá phù hợp nhất và chế độ hậu mãi an tâm nhất dành cho quý khách.
Xin hân hạnh được phục vụ.

Luôn cam kết:
  • Phụ tùng máy nén khí là sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Chất lượng bảo đảm, cùng chế độ bảo hành theo chính sách của hãng
  • Giá bán giá sỉ và lẻ tốt nhất thị trường vì không qua các kênh trung gian)
  • Dịch vụ 24/7: xử lý sự cố trong ~4 giờ kể cả cn, lễ, tết.
Nhà cung cấp phụ tùng máy nén khí chất lượng nhất
Nhà cung cấp phụ tùng máy nén khí chất lượng nhất

Công ty TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÍN THÀNH PHÁT

Trụ sở: 25 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. HCM

Điện thoại: (84 8) 6253 0065

Fax: (84 8) 6253 0060

Hotline: Mr. Trung 0974 544 288

Email: info@maynenkhi-ttp.com

Website: www.maynenkhi-ttp.com

Lịch làm việc: Sáng 7h30 đến 11h30. Chiều 13h30 đến 17h30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0974.544.288

Contact Me on Zalo